Cách lựa chọn màu sắc hợp với mệnh

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân nhưng bạn cũng nên tuân theo một số nguyên tắc về màu sắc tương sinh tương khắc mà đã từ lâu đã không thể tách khỏi cuộc sống của con người Phương Đông chúng ta

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Cùng tìn hiểu qua các màu sắc phong thủy trong ngũ hành.

Ngũ hành môi trường gồm 5 yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng:

Kim : gồm những màu sáng và những sắc ánh kim. Nếu bạn mệnh Kin bạn nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với tông màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng, màu này mang lại cho bạn niềm vui vẻ và sự may mắn cho gia chủ.

Bạn nên lưu ý hạn chế và kiêng kị những màu như màu hồng, đỏ và màu tím.

Mệnh Mộc : bạn nên sử dụng tông màu xanh và kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm và tránh dùng những màu như màu trắng và sắc ánh kim ( Kim khắc Mộc )

Thủy : hợp với màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen , màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim ( Kim sinh Thủy ) và tránh dùng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất và màu nâu ( Thổ khắc Thủy)

Thiết kế màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Thiết kế màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Hỏa : hợp với các màu đỏ, màu tím, màu hồng và kết hợp với các màu xanh ( Thanh mộc sinh Hỏa) và hạn chế sử dụng màu đen, màu xanh biển sẫm

Thổ : màu nâu, vàng ,cam và nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu ngoài ra kết hợp được với màu hồng, màu đỏ và màu tím ( Hồng hỏa sinh Thổ ). Màu xanh là màu kiêng kị mà gia chủ nên tránh dùng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...