Một màu son môi thích hợp với cả làn da sẽ giúp bạn tỏa sáng và nhìn rạng ngời hơn nhiều song bạn đã biết cách lựa chọn màu sắc son môi phù hợp màu da của mình hay chưa? Vậy làm cách nào để lựa chọn được son môi phù hợp nhất với cả màu da? Không quá khó nếu như bạn theo dõi bài viết dưới đây. Như 1 số bạn đã biết trên thị trường mỹ phẩm có không ít 1 số loại son môi với cả màu sắc không giống nhau, bạn đã bao giờ nghĩ câu hỏi tại sao lại có rất nhiều màu sắc son thế hay chưa? Bởi đặc điểm làn da của từng người là không giống nhau và mỗi một màu sắc son sẽ phù hợp với 1 loại da, bởi vì vậy mới xuất hiện 1 số loại son môi với cả màu sắc khác nhau.

Một số bạn gái có da sậm màu

Những bạn gái có màu làn da này, màu sắc son môi thích hợp là những sản phẩm son có màu nhẹ như: nâu, rượu vang, nâu đỏ, đỏ sẫm như màu dầu gấc , màu nude, caramel. Đây là một số chọn tốt cho các bạn gái có da tối màu nếu như muốn có 1 gương mặt nổi bật. Và nên chú ý 1 điều rằng làn da tối màu nên tránh 1 số màu son tươi sáng như đỏ cam hay những màu son có màu cam, bởi khi sử dụng một số loại son môi có màu này ra bạn sẽ bị lộ những điểm yếu trông cực kỳ xấu xí đấy.

Thấu hiểu được màu của da

Để có thể chọn lựa được một màu son môi thích hợp, các bạn phải thấu hiểu được màu sắc của làn da mình, đây chính là phần vô cùng quan trọng quyết định việc chọn lựa màu sắc son có phù hợp hay không? Tông màu sắc da của mỗi một trường hợp là không giống nhau, có trường hợp tông trắng, có người tông sạm, có người tông màu tối,… Xác định tông màu da chính xác để chọn lựa được màu son môi có sự hài hòa nhất.

Chọn lựa màu son môi theo màu sắc da. Sau khi xác định được đúng tông màu da, bạn có khả năng căn cứ vào những lời khuyên dưới đây để chọn được màu son môi thích hợp cho bản thân nhé.

Dùng thử son là một bước chẳng thể cho qua

Lúc đã xác định được các màu son môi thích hợp cho tông màu da của mình, bạn đừng quên thử son môi trước khi quyết định mua son nhé. Bởi vì màu đó là màu chung cho những bạn gái có làn da màu sắc đấy, còn nhằm lựa chọn được màu phù hợp và giúp mặt mặt bạn gái nhìn hồng hào hơn. Bạn gái nên chọn 1 số màu son môi thích hợp với làn da sau đấy thoa thử các màu son môi đó để chọn lựa được màu son phù hợp. Nếu bạn gái không muốn dùng một màu sắc son môi duy nhất cho đôi môi thì có thể lựa chọn 2 tới 4 màu sắc son trong 1 số màu son phù hợp với cả da, sự chọn lựa này sẽ giúp bạn có khả năng sử dụng được các màu sắc son môi ở trong không ít hoàn cảnh khác nhau. Cùng xem thêm: dầu gấc có tác dụng gì

Da có tông màu trắng

Bạn gái nào sở hữu làn da trắng sẽ có rất nhiều lựa chọn cho màu sắc son môi, da có tông tông trắng sẽ có thể chọn màu son môi là màu hồng, màu da cam, màu đỏ tươi, một số màu sậm hơn như: đỏ sẫm hoặc là đỏ tím cũng tương đối thích hợp, để làm nổi trội da của bạn.

Da có màu vàng hoặc là sẫm

Với cả những bạn có màu làn da thuộc nhóm này thì cần để ý vào chọn lựa các màu son có tông màu nhẹ nhàng, nó sẽ giúp bạn có một sự hài hòa trên mặt. Màu son môi của các bạn ở dạng này có khả năng chọn như: hồng đào, đỏ gạch, nâu, tím sẫm phong cách, hoặc màu cà phê sữa và cần tránh dùng 1 số màu son sáng vì nó sẽ không làm khuôn mặt trở nên rạng ngời hơn mà là điều ngược lại đó.

Tới đây thì bạn đã biết chọn lựa cho bản thân một màu sắc son thích hợp hay chưa? Không quá khó để có thể chọn được màu son môi khiến cho nổi trội mặt của bạn, nếu làm theo những nguyên tắc nói phía trên bạn sẽ không còn phải thiếu tự tin về làn da hay màu son môi của bạn gái nữa.