Những mốc khám thai quan trọng mà bạn cần biết

Mang thai là cả một quá trình gian lao, là nghĩa vụ và trách nhiệm thieng liêng đặc biệt dành cho người phụ nữ của gia đình. Không chỉ cần chuẩn bị tốt sức khỏe mà bạn cần trang bị cho mình những kiến thức bổ ích để có thể chăm sóc bé yêu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Và khám thai là một trpng những việc quan trọng không thể thiếu để có thể theo sát từng phát triển của con yêu.

Những mốc thời gian quan trọng

1 Khi phát hiện mình có thai

Đây là thời điểm vô cùng uqna trọng, khi bạn trậm kinh nguyệt một tuần hoặc thử que có kết quả 2 vạch. Hãy sắp xếp thời gian và đến gặp bác sĩ khám thai lần đầu để đón mừng tin vui bạn nhé. Bạn nên đi khám thai để có thể xác định phôi thai đã vào tử cung chưa, nếu thụ tinh ngoiaf tử cung rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé yêu.

2 Mốc 12 tuần đến 14 tuần

Đây là thời điểm quan trọng đầu tiên để bạn có thể đo độ mờ da gáy, làm các chuẩn đoán dị tật thai nhi như hội chứng down, dị tật tim…

3 Mốc thời gian 14 đến 17 tuần

Làm xét nghiệm Triple test để có thể chẩn đoán chính xác nhất các dị tật nhiễm sắc thể cho thai nhi. Thông thường các bệnh viện lớn chuyên khoa phụ sản sẽ có dịch vụ này.

4 Mốc thời gian 21 đến 24 tuần

Siêu âm 4D phát hiện các dấu hiệu bất thường về dị dạng hình thái của thai nhi.

5 Mốc thời gian 30 đến 32 tuần

Tiêm phòng uốn ván cho mẹ và bé là điều quan trọng không thể thiếu. Khám thai và siêu âm xác định phát triển của thai nhi.

6 Mốc thời gian 35 đến 36 tuần

Kiểm tra thai định kì trước sinh, để xác định độ mở tử cung, nước ối, và những cử động của thai nhi trước khi bước vào quá trình vượt cạn gian nan

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...