Xung huyết dạ dày ít được biết tới hơn các loại bệnh tiêu hóa khác như đau dạ dày hay rối loạn tiêu hóa, tuy nhiên đây cũng là 1 bệnh lý có tỷ lệ người mắc khá cao và cần được lưu ý kỹ để tránh gây rắc rối sau này. Điểm mặt nguyên nhân chính gây viêm hang vị dạ dày

Các nguyên nhân gây bệnh viêm trợt hang vị dạ dày được các chuyên gia khuyến cáo bao gồm:

  • Ăn uống không khoa học:

Bao gồm cả thành phần trong khẩu phần ăn và thời gian ăn uống trong ngày. Ăn nhiều đồ ăn nóng, lạnh hoặc ăn đồ ăn khó tiêu đều khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa, trong đó có bệnh viêm trợt hang vị dạ dày. Ngoài ra các người thường xuyên đi công tác lệch múi giờ, bỏ bữa hoặc ăn uống không đúng giờ cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn nhiều so với người khác.

Chế độ ăn uống không hợp lý

  • Chế độ ăn uống không tuyệt vời
Đây là loại vi khuẩn duy nhất có thể tồn tại trong dạ dày người mà không sợ acid trong dạ dày tiêu diệt hoặc ăn mòn. Chúng là nguyên nhân khá phổ biến gây ra bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày và khiến cho tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên gấp nhiều lần. Vi khuẩn Hp ở 1 mức độ nào ấy, ví dụ như gặp điều kiện thuân lợi thì cũng có thể gây bệnh viêm trợt hang vị dạ dày.

TÌnh trạng căng thẳng kéo dài

  • Sử dụng nhiều thuốc lá:

Khói thuốc dù là khói thuốc chủ động hay thụ động thì đều có ảnh hưởng xấu đến hoạt động của dạ dày cũng như những cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.

Để phòng giảm thiểu bệnh, chúng ta nên hạn chế xa hoặc hạn chế tối đa những nguyên nhân bệnh đã được nói trước đó. Trong trường hợp đã mắc cần bệnh, người bệnh nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoat cũng như phối hợp với bác sĩ để chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Các yếu tố gây ra viêm trợt hang vị dạ dày bạn nên biết