Khi nam giới cảm thấy bị giảm nhu cầu sinh lý, giảm khả năng ham muốn tình dục sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của vợ chồng gia đình, trong nhiều trường hợp chúng ta không dễ dàng gì khắc phục được tình trạng tráng dương bổ thận bằng thuốc từ đó nên áp dụng những thực phẩm có tác dụng bổ thận tráng dương.

Bổ thận dương là gì? Nguyên tắc bổ thận dương đúng chuẩn

Theo Đông y, nguyên tắc đầu tiên khi muốn bổ thận dương là phải xác định được biểu hiện lâm sàng của bệnh thuộc thể nào. Cụ thể là 3 thể:

  • Khí hư
  • Dương hư
  • Thận hư

Bạn không nên tự ý bổ thận dương tại nhà mà nếu thấy 1 trong các biểu hiện trên thì hãy đến thăm khám trực tiếp tại các cơ sở uy tín, kể rõ biểu hiện của bệnh các lương y sẽ biết bạn đang thuộc thể nào, từ đó sẽ có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả cao

Tuyệt đối không được tự ý bổ thận bừa bãi

1 số người không nắm được bản chất của từ “bổ thận dương”, cho rằng cứ thấy thuốc nào ghi là bổ là uống thoải mái, cho rằng không chữa được bệnh thì cũng bổ dương bổ khí nhưng thực chất điều này vô cùng nguy hiểm. Khái niệm thuốc bổ thận dương có nghĩa là thuốc này có tác dụng chữa bệnh thận dương suy, tuyệt đối không được sử dụng bừa bãi.

Có rất nhiều người vì không nắm được bản chất vấn đề nên đã “bổ thận nhầm”. Thay vì bồi bổ dương khí thì lại củng cố âm khí dẫn đến chữa lợn lành thành lợn què, vừa mất tiền mà lại tổn hao sức khỏe. Vì vậy thiết nghĩ trước khi có ý định bổ thận bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Nguồn: Bổ thận dương là gì