Bạn có biết biểu hiện đau bụng ở trẻ nhỏ là gì

Trẻ em là 1 cá thể mỏng manh và chưa có sức đề kháng cũng như nhận thức như người lớn tuổi. Hơn nữa, đối tượng này thường tò mò với cuộc sống xung quanh, thôi thúc chúng khám phá. Chính trong quá trình khám phá này có thể là “cơ hội” cho giun sún từ môi trường ngoài xâm nhập và lớn mạnh trong cơ thể bé, Bạn có biết biểu hiện đau bụng ở trẻ nhỏ là gì

Vậy, biểu hiện đau bụng ở trẻ như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ.

Con đường xâm nhập của giun vào cơ thể con người là do giai đoạn tiêu hóa, ăn uống hàng ngày. Có nhiều loại giun có thể ký sinh trong cơ thể người đấy như giun kim, giun móc, giun tóc… Mỗi loại có đặc điểm riêng cũng như ký sinh ở các nơi khác nhau gây nên các biểu hiện đau bụng ở trẻ khác nhau.

  • Trẻ chậm lớn

Trẻ chậm lớn

Trẻ chậm lớn

Khi quan sát thấy bé khá chậm lớn, người gầy còm, da xanh xao có thể chẩn đoán đó là những biểu hiện đau bụng. Giun ký sinh trong cơ thể, ăn toàn bộ những chất dinh dưỡng mà bé hấp thụ hàng ngày, từ đó bé ăn nhiều vẫn chậm lớn, không phát triển. Lúc này, người lớn nên mua thuốc giun về tẩy giun cho bé, để bé có thể phát triển bình thường cả về thế chất lẫn trí tuệ.

  • Đau bụng dữ dội

Một biểu hiện đau bụng ở trẻ không thể không nhắc đến đó là đau bụng quanh rốn dữ dội. Đây là hệ quả do giun trong ruột “hoạt động” gây nên. Vị trí đau có thể quanh rốn, lúc đói thường đau nhiều hơn, đôi khi bé còn bị đau cả vùng bụng dưới. Việc đau ở các vị trí khác nhau là do các từng loại giun ký sinh ở các nơi khác nhau trong cơ thể.

  • Trạng thái Ho

Ho và nôn trớ

Ho và nôn trớ ra 

Thông thường, triệu chứng ho thường là biểu hiện của những bệnh về đường hô hấp liên quan đến phế quản hoặc phổi. Tuy nhiên, khi bé bị ho kèm theo các triệu chứng trên có thể đoán được rằng bé đang bị nhiễm giun trong ruột. Đó chính là biểu hiện đau bụng. Sở dĩ những loại giun ký sinh trong ruột bé thường sẽ không ở cố định một chỗ, chúng có thể di chuyển tới phổi gây nên tình trạng ho, nghẽn phổi gây khó thở.

Có thể cần cach tri dau bung rõ nhất là triệu chứng đau tại vùng bụng quanh rốn, tất nhiên đấy là những triệu chứng thể hiện ra ngoài cơ thể khác như chúng tôi vừa giới thiệu. Đối với trẻ nhỏ, tốt nhất nên tẩy giun cho bé 6 tháng 1 lần để bảo vệ sức khỏe bé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...