Tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu là hiện tượng khá phổ biến hiện nay nó khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, bực bội bởi cảm giác no hơi chướng bụng. Đâu là đầy bụng ăn không tiêu, nguyên nhân do bạn chứ do ai?, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây từ đó có thể tìm cách phòng ngừa bệnh sao cho thích hợp.

khắc phục bệnh loét dạ dày nhờ thực phẩm thiên nhiên

Nguyên nhân gây ăn không tiêu

Nguyên nhân gây ăn không tiêu chính là do việc ăn uống vô độ, không khoa học

Nguyên nhân gây ăn không tiêu chính là do việc ăn uống vô độ, không khoa học

Một loạt các nguyên nhân gây ra tình trạng đầy bụng ăn không tiêu sau đây mà có lẽ bạn biết nhưng vẫn vô tình mắc phải.

+ Mất cân đối trong việc bổ sung thực phẩm: ăn nhiều thức ăn giàu tinh bột, giàu chất xơ, giàu đạm, ăn nhiều đồ ăn nhanh, chiên xào nhiều dầu mỡ, sử dụng rượu bia, thuốc lá, nước có ga là những lý do chính gây ra chứng ăn không tiêu mà bản thân bạn biết nhưng vẫn coi thường, chủ quan mắc phải.

Sự ảnh hưởng của một số loại thuốc với dạ dày

+ Ăn không đúng cách: ăn quá nhanh, nhai không kỹ, ăn quá nhiều vào bữa tối, ăn quá no khiến hệ tiêu hóa phải làm việc thêm vất vả hơn từ đó tình trạng đầy bụng khó tiêu, đau bao tử dễ dàng kéo đến làm phiền bạn nhiều hơn.

+ Mắc các bệnh về đường tiêu hóa: khi người bệnh gặp phải tình trạng bệnh như loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày, ung thư dạ dày…từ đó khả năng co bóp và tiêu hóa thức ăn sẽ bị ảnh hưởng.

+ Thiếu acid dạ dày: khi trong dạ dày không đủ lượng dịch vị để co bóp thức ăn sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tấn công tránh rối loạn tiêu hóa, khi đó thức ăn được đưa vào cơ thể sẽ lâu được tiêu hóa, chúng lưu trữ trong dạ dày và gây ra cảm giác đầy bụng ợ hơi.

mỗi ngày 1 cốc nước ép bắp cải, loét dạ dày 10 năm cũng khỏi

Bên trên là các thủ phạm gây ra tình trạng ăn không tiêu mà mọi người cần biết, từ đó để phòng tránh bệnh được tốt nhất, bạn hãy điều chỉnh lại tất cả các nguyên nhân trên, xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, tập thể dục thể thao, kiêng khem hợp lý nhằm giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn, nhờ đó bệnh tật cũng sẽ tự động tránh xa.