Bạn đã có lần nghe các loại bệnh lý về phổi như viêm đường phổi, ung thư phổi nhưng có khả năng chưa từng tìm đến bệnh viêm phổi thùy. đó là 1 căn bệnh xuất hiện do những tổ chức phổi là phế nang, liên kết kẽ… bị chấn thương nhẹ. Để đáp ứng thêm các hiểu biết về chứng bệnh viêm phổi thùy, bạn có thể tìm hiểu nội dung bài viết này.

Đối tượng dễ bị viêm phổi thùy

Viêm phổi thùy là bệnh có thể mắcbất kỳ đai nào nhưng chủ yếu các đối tượng sau dễ mắc hơn, này là những người có sức đề kháng yếu, cơ địa ko mạnh khỏe như những người cao tuổi, trẻ, người đã có tiền sử mắc benh phoi hoặc các người nghiện rượu bia, thuốc lá…

Thời điểm tạo “cơ hội” cho những những con vi khuẩn gây ra bệnh viêm phổi thùy là khi thời tiết đổi thay thất thường, sống trong môi trường xung quanh ô nhiễm và độc hại, liên tục hít phải khí bụi bặm.

 

Viêm phổi thùy có triệu chứng như thế nào?

Biết được nguyên nhân là cách giúp bạn có cách phòng tránh hiệu quả bệnh viêm phổi thùy nhưng làm thế nào để phát hiện bệnh và điều trị sớm thì bạn cần phải nắm được những triệu chứng gây nên bệnh này.

Bệnh viêm phổi thùy được chia làm 3 giai đoạn, ở mỗi giai đoạn có triệu chứng khác nhau. Trong giai đoạn bệnh mới xuất hiện, triệu chứng dễ nhận biết nhất là người bệnh bị sốt, khó thở, đau tức ngực có thể kèm theo ho khan.

Ở giai đoạn toàn phát, các triệu chứng ở giai đoạn đầu vẫn xuất hiện nhưng với mức độ nặng hơn, người mệt mỏi, chán ăn.

Sau hai giai đoạn này, nếu người bệnh được điều trị đúng cách bệnh sẽ được đẩy lùi, sức khỏe dần hồi phục.

Thuốc ho bổ phế có thể uống hàng ngày?