Dầu bạc hà có tính mát, the, cay rất tốt cho người bị chướng bụng, đau bụng. Bạn nên lấy một cốc nước nóng nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu bạc hà rồi uống và nghỉ ngơi trong một vài giờ. Qua vài tiếng sau bạn sẽ thấy bụng của mình không còn khó chịu nữa bạn lại tiếp tục uống cho đến khi hết bệnh thì thôi nhé.

triệu chứng đau bụng buồn nôn cụ thể là dấu hiệu của bệnh gì

Su-dung-tinh-dau-bac-ha

Nuớc chanh chữa đầy hơi chướng bụng rất tốt

Bạn biết đó chanh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nó không chỉ được dùng trong các món ăn, làm các loại nước chấm mà bên cạnh đó nó còn được coi là vị thuốc đặc biệt từ thiên nhiên giúp chữa đầy hơi rất hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần lấy một quả chanh cắt đôi cắt lấy nước rồi cho vào cốc nước nóng thêm vài lát gừng tươi rồi uống ngày hai lần cho đến khi bệnh không còn nữa. Không chỉ chữa đầy hơi, đau thượng vị… mà nó còn giúp trị ho làm thấm giọng và dịu cổ họng và chữa viêm thực quản cũng rất hiệu quả.

chữa chướng bụng nhiều hơi cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà

Phương pháp chườm nóng khi đầy hơi

Chườm nóng giúp điều trị tốt hơn

Chườm nóng giúp điều trị tốt hơn

Đây được coi là phương pháp thủ công lâu đời nhưng lại rất hiệu quả với người bệnh, khi bị đầy hơi, ăn không tiêu bạn hãy lấy một cái khăn nóng rồi chườm nhẹ nhàng lên bụng cho thật đều với mục đích đẩy khí hơi trong bụng ra ngoài. Bạn nên làm nhiều lần ở chỗ xung quanh rốn cho đến khi xì hơi và khỏi thì thôi nhé. Lưu ý bạn cũng không chườm liên tục cả ngày mà chỉ chườm 1 lần vài phút rồi lại đến đợt tiếp theo.

rụng tóc có phải dấu hiệu của bệnh suy thận

Trên đây là một số biện pháp chữa trị trứng chướng bụng đầy hơi thiên nhiên an toàn và hiệu quả bạn hãy nhanh ghi lại các công thức này phòng khi cần thì sử dụng nhé.