Tình hình mất ngủ dai dẳng sẽ làm mẹ bầu vô cùng không được khỏe, từ đó cũng ảnh hưởng không đảm bảo đến thai nhi. chính vì như thế, những mẹ hãy đọc một trong những liệu pháp sau để nâng cao một ít tình trạng của mình. biện pháp cho bà bầu bị mất ngủ khi mang thai tháng đầu

Mất ngủ ở phụ nữ mang thai do Hô hấp

Biện pháp đối phó mất ngủ ở bà bầu

  • Chọn phong thái ngủ phù hợp, thoải mái và dễ chịu. phong thái ngủ đáng tin cậy nhất là ngủ nghiêng bên trái hoặc phía bên phải. phong thái nghiêng trái giúp máu & oxy truyền đếm thai nhi tốt hơn.
  • Tập thể dục vô tư liên tục trong thời gian mang thai có tương đối nhiều lợi ích cho phụ nữ, Trong số đó có chống lại chứng chuột rút. song bạn không nên tập vào khi sắp đi ngủ vì có thể gây khó ngủ hơn.
  • phụ nữ mang thai có khả năng thấy nóng lạnh thất thường khi đang ngủ. do vậy, những mẹ đừng nên mặc đồ quá thoáng mát khi ngủ, cũng không nên che kín khắp cơ thể. tốt nhất là chọn loại đồ ngủ cotton thoải mái và dễ chịu.
  • Hãy kiểm soát sự thèm ăn của chính mình. những món cay, chua, nhiều chất béo đều có ko đc khuyến khích suốt trong quãng gian thai kì

Chế độ dinh dưỡng:Thai phụ không ăn no trước khi đi ngủ, cần ăn tối trước khi đi ngủ từ 2 – 3 giờ để cơ thể có khoảng thời gian hệ tiêu hóa hết phần thức ăn. tăng cường thực phẩm giàu vitamin B như những loại rau lá xanh, ngũ cốc nguyên cám có thể giúp cho bạn ngủ ngon giấc. nên chia bữa ăn làm việc nhiều bữa nhỏ, khi ăn nên ăn một cách chậm trễ, nhai kỹ để dạ dày tránh bị quá sức, tránh tình hình ợ nóng.

Mất ngủ khi mang bầu có ảnh hưởng xấu đến thai nhi không

Giảm bớt thức ăn có vị ngọt vì ở phụ nữ mang thai, chức năng thải đường sẽ giảm, nếu đường trong máu quá cao có khả năng sẽ bị nguy hiểm đến sức khỏe thai phụ & làm cho bạn ngủ khó. Giảm những loại đồ uống gây kích ứng như: coffe, trà, sôcôla & sôđa hoặc chỉ uống chúng vào buổi sáng. Tránh uống suốt ngày nước hoặc ăn quá no trong khoảng vài giờ đồng hồ trước khi ngủ.

Lúc cơn chuột rút đánh thức bạn nửa đêm khuya, hãy uốn cong cẳng bàn chân rồi gập mạnh bàn chân xuống dưới gót bàn chân. Hãy Để ý đến chính sách ăn có muối & canxi, vì thiếu hai chất này cũng là nguyên nhân dẫn theo chứng chuột rút ở bà bầu.

Xem thêm: thuốc chống tai biến