tag :  sữa rửa mặt cetaphil nước hoa hồng thayer

Lưu ý về việc làm mặt nạ dưỡng da bằng tinh trùng

 

Bác sĩ sản khoa Nguyễn Thị Thúy, công tác tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ, TP.HCM cho biết: “Đây là một phương pháp làm đẹp quá liều lĩnh của phụ nữ. Vì tinh trùng không rõ nguồn gốc có nguy cơ tiềm ẩn lây các loại bệnh rất nguy hiểm như lậu, giang mai, virut HIV, viêm gan b, … Chưa kể đến việc dị ứng da do tinh trùng để quá lâu trong môi trường”.

Bệnh viện Da liễu trung ương cũng cho biết, nhiều nước trên thế giới đã chiết xuất các chất có lợi cho da trong tinh trùng như Vitamin K, E, D, C … để làm mỹ phẩm, dược liệu trị mụn. Một số nền y học tiên tiến sử dụng tinh trùng như một phương thuốc trị tiểu đường và trầm cảm.

Tuy nhiên, bôi trực tiếp lên mặt là không nên, cũng giống như khi sử dụng mỹ phẩm, làm đẹp không đúng cách sẽ tạo tác dụng ngược, gây lão hóa nếu cứ tiếp tục sử dụng trong một thời gian dài.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy cho rằng, sở dĩ tinh trùng quý ông bị đồn thổi là thần dược cho làn da vì nhầm lẫn với tác dụng của tinh trùng khi quan hệ vợ chồng. Việc quan hệ tình dục lành mạnh, điều độ vốn dĩ không những tốt cho làn da mà còn giúp phụ nữ khỏe mạnh, kéo dài tuổi xuân.

Bác sĩ Thúy chia sẻ: “Có thể điều này cùng với các tin đồn và tâm lý muốn làm đẹp bằng mọi giá đã khiến chị em phụ nữ thiếu tỉnh táo trước phương thức làm đẹp có phần kỳ cục này”.