Mới đây, ngày 12/6, theo thông tin của Đài Truyền hình Việt Nam thì nhà báo Lại Văn Sâm đã nghỉ hưu, dừng bỏ công việc của mình sau 30 năm cống hiến và gắn bó cuộc đời tại VTV3.

Nhà báo Lại Văn Sâm đã dừng công việc của mình nhường lại cho lớp trẻ phát triển và đưa truyền hình của nước nhà đi lên, phát triển hiện đại hơn sánh tầm với các nước tiên tiến trên thế giới .

Có lẽ khán giả xem truyền hình không ai là không biết tới nhà báo nổi tiếng này, từ lâu khi tham gia vào những vai MC dẫn chương trình, nhà báo Ljai Văn Sâm đã đi vào lòng người được nhiều người quan tâm và yên mến. Đó là chương trình SV 2000 hay Đấu tường 100, chiếc nón kỳ diệu, hãy chọn giá đúng, chúng tôi là chiến sĩ. Và một chương trình giải trí hiện nay sau bao nhiêu năm dẫn vẫn chưa hết hót chính là Ai là triệu phú.

nhà báo Lại Văn Sâm

Mọi người đều biết tới thương hiệu của nhà báo Lại Văn Sâm với một cái thương hiệu khá nổi bật chính là ghế nóng, mỗi khi nhắc tới chiếc ghế hay game show chương trình này thì người ta đều nghĩ ngay tới Lại Văn Sâm với những câu nói điển hình, cách dẫn độc đáo, thú vị và gây hài.

Sinh ra tại mảnh đất Việt Trì – Phú Thọ, sau 12 năm học tại Liên Xô thì nhà báo này đã bắt đầu làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam, đó là năm 1987, vai trò đầu tiên mà anh đảm nhiệm chính là một biên dịch viên trong bản tin thể thao, được dịch từ tiếng Nga sang tiếng Việt. Không những vậy sau đó anh đảm nhận nhiều chức vụ được giao như biên tập viên và thực hiện bình luận các chương trình liên quan tới thể thao của nước Nga và tin thể thao trong tuần về thế giới.

Với khả năng tự tin của mình sau đó Lại Văn Sâm đã chuyển sang với vai trò là một MC trn sân khấu với những chương trình giải trí thú vị, đây chính là con đường góp nên thành công trong sự nghiệp làm việc của anh cũng như thành công trên lĩnh vự giải trí truyền hình. Đã có rất nhiều lần ông nhận được giải thường của người dẫn chương trình được nhiều khán giả mến mộ và yêu thích.

Sau đó ông đảm nhiệm vai trò là người đứng đầu trên kênh truyền hình VTV3, anh là người đã tạo nên hình dáng, sự tuyệt vời và thành công cho kênh giả trí hàng đầu ở Việt Nam, ít tai tiếng. Không chỉ được đánh giá là kênh truyền hình văn minh, đa dạng với nhiều game show mà còn thu được lại được doanh thu lớn từ chính công nghiệp quảng cáo của nhãn hiệu. Đây chính là kênh ăn khách, thu được nhiều khán giả xem truyền hình và doanh thu nhất trên cả nước.