Đồng hồ đeo tay – món đồ trang sức, phụ kiện thời trang chẳng thể thiếu của mỗi người. Ngày nay đồng hồ đeo tay chẳng còn là một chiếc đồng hồ chỉ được dùng để xem giờ mà còn nó còn là món phụ kiện thời trang khẳng định cá tính riêng biệt của mỗi người.

Vậy để có được một chiếc đồng hồ đoe tay ưng ý nhất các bạn cũng cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể chăm sóc, bảo quản chiếc đồng hồ của mình được tố nhất. Nhất là với những chiếc đồng hồ đeo tay dây da – một trong chiếc đồng hồ được coi là khó bảo quản nhất.

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số phương pháp để có thể bảo quản đồng hồ được tốt nhất.

Vệ sinh, chăm sóc dây da đồng hồ bằng xà phòng có chất tẩy nhẹ hoặc dầu oliu

 • Thấm một lượng nhỏ xà phòng hoặc dầu oliu (có thể tìm mua ở siêu thị gần nhất) lên bề mặt dây và khóa. Sử dụng bàn chải mềm vệ sinh các kẽ may, các đường dây cho thật sạch. Nên nhớ là bạn phải sử dụng loại xà phòng có chất tẩy rửa thấp để tránh hiện tượng ăn mòn và bảo đảm sợi dây của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.
 • Đối với cách vệ sinh dây da Durham, bạn nên sử dụng dầu thực vật để đem lại hiệu quả tốt nhất và giữ đúng tính chất của dây.

Lau chùi dây da đồng hồ bằng vải sạch

 • Sau khi cọ rửa bằng xà phòng bạn nên lau sạch lại ngay bằng vải ẩm. Bạn nên sử dụng nước ấm để có thể bảo vệ sợi dây da của mình tốt hơn. Và bạn cũng nên chắc chắn lại một lần nữa là bạn đã lau sạch xà phòng trên sợi dây da. Sau đó bạn hãy sử dụng phần vải khô lau lại thêm một lần nữa để lau lại và để dây da đồng hồ đeo tay ở nơi khô ráo một thời gian cho đến khi không còn ẩm hãy sử dụng nhé.

Khử mùi dây da đồng hồ

 • Bạn có thể sử dụng gói hút ẩm cho vào 1 lọ kín và lót 1 ít dưới đáy lọ và đặt đồng hồ lên. Sau đó lại rải thêm 1 lớp nữa phủ kín đồng hồ. Để 1 ngày hoặc có thể lâu hơn, cho đến khi dây da đồng hồ thật khô thì mùi sẽ hoàn toàn tan biến.
 • Sử dụng máy ozon, hiệu quả sẽ rất nhanh. Bạn bật máy và đặt dây da trước máy từ 30s – 60s. Sau đó bạn sẽ thấy mùi hôi trên dây da hoàn toàn biến mất.

Những lưu ý cần tránh để bảo quản dây da đồng hồ

 • Không nên đeo đồng hồ nam, nữ khi đi ngủ hoặc khi bạn đi tắm để giúp cho dây được thông thoáng hơn.
 • Cần phải thực hiện vệ sinh dây da thường xuyên, thông thường thì khoảng 1 tuần 1 lần.
 • Công đoạn khử mùi dây da chỉ nên làm sau khi bạn đã vệ sinh sợi dây da sạch sẽ. Sau khi khử mùi xong ta có thể lấy xi nâu hoặc đen tùy theo màu dây và đánh như đánh giầy. Các bạn sẽ được sở hữu ngay 1 bộ dây mới lên tới 90%.
 • Không nên mang dây da đồng hồ ra phơi nắng, có thể mùi hôi dây da đồng hồ sẽ hết nhưng dây da sẽ bị hỏng do bị nhiệt tác động làm co, cong vênh mảng da và cứng lại.
 • Các bạn cũng không nên dùng các hóa chất được khuyến cáo không dùng với da để bôi lên khử mùi hôi . Việc này có thể làm dây bị bong tróc và phồng giộp lên.
 • Hạn chế để dây tiếp xúc với nước nhiều, điều này sẽ làm nó nhanh mục và dẫn đến hỏng.
 • Dây da chính hãng có cấu trúc đặc biệt cho nên khả năng thẩm thấu của nó rất cao vì vậy bạn không nên để dây đeo tiếp xúc với dung môi, chất tẩy rữa, dầu thơm và các loại mỹ phẩm.

Với những cách làm đơn giản như trên hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc đồng hồ đeo tay của mình.