Xử lý nước bể bơi là vấn đề đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta khi luyện tập bơi lội. Chắc hẳn mọi người đã từng nghe thấy cụm từ hệ thống thiết bị lọc nước bể bơi. Vậy chúng gồm những thiết bị bể bơi gì, công dụng và cách vận hành ra sao? Hôm nay An Thái Pool sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này, để giúp quý khách có được những thông tin hiểu biết quan trọng.

Thiết bị bể bơi, hệ thống lọc nước bể bơi

Thiết bị bể bơi, hệ thống lọc nước bể bơi

Hệ thống lọc nước bể bơi gồm 2 thiết bị bể bơi cơ bản

1. Bình lọc bể bơi
Bình lọc bể bơi là thiết bị bể bơi quan trọng nhất mà bất kể bể bơi nào muốn vận hành và sử dụng an toàn thì phải sử dụng thiết bị này. Hiện nay bình lọc bể bơi được chia làm nhiều loại, nhưng chúng tôi xin đưa ra thông tin 3 loại cơ bản đó là:
Bình lọc cát công nghiệp: Bình này chuyên dụng cho các bể bơi có thể tích lớn như bể bơi kinh doanh, bể bơi thi đấu, bể bơi ở các khu nghỉ dưỡng. Vì bình có suất rất lớn, khả năng lọc nước rất nhanh với lượng nước lọc rất lớn. Vì vậy, theo tính toán của các chuyên gia, tùy thuộc vào thể tích của bể để chọn lựa thiết bị bể bơi phù hợp. Bình lọc cát có 6 nút van tương ứng với 6 chế độ, vì vậy hãy tham khảo các kỹ thuật viên để có thể vận hành hiệu quả.

Thiết bị bể bơi, bình lọc cát bể bơi

Thiết bị bể bơi, bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát bể bơi: Bình có công suất nhỏ hơn bình lọc cát công nghiệp nhưng công dụng và cách vận hành thì giống nhau. Bình thích hợp cho thiết kế bể bơi gia đình.
Bình lọc bằng giấy: Bình lọc sử dụng công nghệ lõi giấy để lọc lại những cặn bẩn và được bơm đưa nước quay lại sử dụng cho bể bơi liên tục và tuần hoàn một cách nhanh chóng.
2. Máy bơm bể bơi
Thiết bị bể bơi luôn luôn đi kèm theo bình lọc bể bơi đó chính là máy bơm bể bơi. May bơm bể bơi giữ vai trò quan trọng có nhiệm vụ bơm nước từ bể vào trong bình để lọc nước và bơm nước ngược trở lại bể bơi một cách tuần hoàn.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng khi sử dụng vận hành hệ thống đó là tuyệt đối không được chuyển van bình lọc bể bơi khi chưa tắt máy bơm. Vì áp lực từ máy bơm sẽ tăng cao, khả năng cháy nổ rất lớn.
Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống lọc nước bể bơi. Click nếu cần biết thêm thông tin chi tiết về xây dựng bể bơihttp://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html