ChKính mong quý vị hãy đọc thật kỹ và chúng tôi sẽ chữa khỏi bệnh cho bạn. Đĩa đệm thực chất là một cấu trúc sụn đặc biệt ở khớp cột sống. Mỗi đĩa đệm gồm có hai phần, một phần mềm, sền sệt bên trong gọi là nhân nhầy và một vòng xơ bao bọc bên ngoài cứng rắn hơn. Bao xơ được tạo thành từ các vòng sợi sụn collagen rất dẻo và có độ chun giãn rất cao ôm lấy nhau rất nhiều lớp hình elip. Có hai lớp vòng sợi sụn collagen. Lớp ngoài chủ yếu là các sợi collagen type I, bám trực tiếp vào màng xương và bám gián tiếp vào viền đốt sống qua các dây chằng liên đốt. Lớp trong gồm các sụn xơ và collagen bám trực tiếp vào bề mặt sụn thân sống. Bao xơ có chức năng chính bảo vệ nhân keo ở bên trong nó và .chống lại lực căng cảc hướng ngang hoặc khi vặn xoắn, thoát vị đĩa đệm là gì nhờ vậy mà cột sống luôn được giữ đúng trục. Nhân keo được bao xơ bao bọc.

Bốc vác quá nặng là một nguyên nhân dẫn tới bệnh thoát vị đĩa đệm. Yếu tố về tuổi: càng về già chức năng đàn hồi của xương, giới hạn chịu đựng của xương có hạn chế nhất định. Quá trình lão hóa trở nên mạnh mẽ hơn, các lớp sụn dần dần bị bào mòn, các chức năng tế bào sản xuất dịch bảo vệ xương khớp không còn được như trươc. Do một số thói quen xấu của người bệnh trong cuộc sống như ngồi sai tư thế quá lâu, lười vận động khiến cột sống bị vẹo hoặc bị tổn thương dẫn đến thoái hóa cột sống. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm có hiệu quả. Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, kèm theo đó cũng đã có nhiều biện pháp cải tiến chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y là biện pháp hữ ích và ann toàn nhất. Những vị thuốc này chuyên đặc trị về bệnh thoát vị đĩa đệm nên chữa dứt điểm được bệnh. Thoát vị đĩa đệm english cũng giống như ở ta chỉ có điều nó theo tiếng anh là: disc herniation. Các triệu chứng, nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm đều giống với thuật ngữ của Việt Nam.

Phẫu thuật: Chi phí trên 10 triệu tùy vào phương pháp mổ. Và mang một số rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện. Đây thường là phương pháp sau cùng nếu các phương pháp khác không mang lại hiệu quả. Uống thuốc Tây: Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau là chính. Uống không tốt cho gan và thận. Uống thuốc Đông y: Cần phải có thời gian rất lâu mới bắt đầu hiệu quả. Trong khi đó người bệnh phải chịu đau đớn từng ngày. Vật lý trị liệu kết hợp với chiếu tia lazer: Đi lại nhiều lần, chi phí cao. Khoảng từ 20 đến 30 triệu cho 10 ngày điều trị. Kéo giãn các đột sống làm giãm áp lực lên đĩa đệm nhờ chính sức nặng của phần đầu, vai tỳ lên gối có độ cong 23 đô. Làm nóng giảm đau bằng các sợi Carbon nhiệt giúp lưu thông máu và giảm đau hiệu quả. Cơ chế massage đánh sâu giúp thư giãn cơ bắp vùng đốt sống cổ làm tăng tốc độ vận chuyển dưỡng chất giúp người bệnh khôi phục nhanh hơn. Lưu ý: Trong quá trình điều trị người bệnh phải nghỉ ngơi, không ngồi lâu, ngồi sai tư thế. Nếu bắt buộc phải ngồi lâu thì cứ mỗi 30 – 40 phút nên đứng dậy để vận động cổ, vai, tay.

  • Giúp cho tâm trí điềm tĩnh, kiểm soát cảm xúc tốt
  • Sử dụng bao lâu thì xương sống sẽ quay trở lại bình thường
  • Do tuổi già
  • Tác dụng của thuốc- hiệu quả trong chữa bệnh – tiền thuốc
  • Do di truyền, tuổi tác
  • Dùng phương pháp kéo nắn cột sống giúp đẩy đĩa đệm về vị trí cũ
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng cách luyện tập yoga
  • Người ngồi làm việc với máy tính, bàn giấy mỗi ngày thoái hóa đốt sống lưng

Có chức năng bảo vệ bề mặt sụn và xương đốt sống khỏi bị nhân nhầy ép vào, đồng thời bảo vệ đĩa đệm khỏi bị nhiễm khuẩn từ xương đi tới. NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM? Chấn thương cột sống do tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động. Thói quen sinh hoạt, lao động ảnh hưởng xấu đến tư thế xương. Tuổi tác, giới tính. Đây chính là các tác nhân bên ngoài có vai trò tạo điều kiện, thúc đẩy bệnh xuất hiện và tiến triển nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng mắc căn bệnh này. Có những cụ đã hơn 70 tuổi nhưng bệnh vẫn không hề ghé thăm. Vậy nguyên nhân bên trong gây ra căn bệnh này là gì? Như đã phân tích ở trên các chất hình thành nên bao xơ, tấm sụn, nhân nhầy ở đĩa đệm bao gồm collagen, chondroitin sulphates , kratosulphate và dermatan sulphate, hyaluronic acid. Bên cạnh đó các dây chằng cũng có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc duy trì một hệ xương sống ổn định.

Trước tiên bệnh nhân cần nằm nghỉ tại giường trên nền cứng khoảng 1-2 tuần. Điều trị vật lý: Xoa bóp , chiếu tia hồng ngoại, tia lase ,châm cứu ,bó paraphin, chườm nóng bằng cám rang, muối rang hoặc ngải cứu. Thể dục điều trị: sau thời gian cấp tính, cần tiến hành thể dục điều trị, nhằm cải thiện chức năng của các cơ giữ tư thế cho cột sống, hạn chế biến dạng cột sống, chống teo cơ. Trong thời gian điều trị các bác sỹ sẽ dùng tay nắn chỉnh dần cột sống cho bệnh nhân. Các bệnh nhân sẽ được điều trị nội khoa trong vòng 4-6 tuần. Trong trường hợp bệnh nhân đã được điều trị nội khoa mà bệnh tình vẫn tiến triển theo chiều hướng xấu thì sẽ nhờ đến biện pháp phẫu thuật . Có 2 phương pháp phẫu thuật chính là mổ hở và vi phẫu. Biểu hiện thoát vị đĩa đệm này là triệu chứng cơ bản nhất của bệnh. Bệnh sẽ gây cho người bệnh những cơn đau buốt lên vùng xương cột sống bị thoát vị và xung quanh đó. Người bệnh sẽ cảm thấy buốt nhiều hơn vì đĩa đệm thoát khỏi vị trí của nó chèn ép lên các bó xơ, dây thần kinh gây buốt chứ không chỉ đau đơn thuần. Các cơn đau thường xuất hiện nhiều khi người bệnh vận động nhiều, mạnh hoặc làm việc sai tư thế. Đau buốt thường kéo dài và bớt đi khi người bệnh nghỉ ngơi làm giảm vận động rõ rệt. Khi cảm thấy đau nhức vùng xương cột sống kèm theo buốt thì nên đi khám để có kết luận chính xác về bệnh. Thoát vị đĩa đệm thường gây ra các cơ tê bì cho vùng bị thoát vị và lan rộng ra các vùng xung quanh.

https://thoaihoacotsong.vn/benh-ve-xuong-khop-khac/chua-viem-da-khop-bang-dong-y/