Nhiều người cho rằng bệnh dạ dày chỉ xuất hiện ở người lớn còn ở trẻ em thì không có. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy, ở trẻ em cũng thường xuyên xảy ra những triệu chứng của bệnh dạ dày và có thể dẫn đến các bệnh lý về dạ dày như người lớn. Vậy làm sao để nhận biết trẻ bị đau dạ dày và điều trị như thế nào? Một trong số những nguyên nhân gây bệnh dạ dày ở người lớn là vi khuẩn Hp (Helicobacter Pylori).

 Trẻ em dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn này khi tiếp xúc với người lớn qua thói quen ăn uống hằng ngày. Ở trẻ, hệ miễn dịch còn yếu, dạ dày chưa được tiếp xúc nhiều loại thực phẩm nên khuẩn Hp dễ dàng hoành hành. Do chế độ ăn uống: Các phụ huynh thường ép trẻ ăn no với mong muốn con trẻ phát triển khỏe mạnh. Thế nhưng chính việc ép buộc trẻ ăn quá no sẽ khiến dạ dày không tiêu hóa hết thức ăn dẫn đến quá tải.
 Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Do di truyền: Trong một gia đình nếu có nhiều thế hệ trước bị bệnh lý về dạ dày thì con cái sinh ra cũng có khả năng bị bệnh dạ dày. Lo lắng, stress, mệt mỏi: Nhiều trẻ em phải học nhiều, học đêm làm giảm khả năng làm việc hiệu quả của dạ dày gây nên bệnh. Nếu trẻ thường xuyên bị bệnh phải dùng nhiều đến thuốc kháng sinh, giảm đau thì niêm mạc dạ dày cũng dễ bị viêm loét. Đau bụng: Đây là triệu chứng thường thấy nhất ở trẻ.

Thiếu máu: Dạ dày tiêu hóa không tốt, bị xuất huyết tiêu hóa do viêm loét,… làm trẻ thiếu máu cung cấp cho cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài mà không đi khám sẽ gây nguy hiểm. Ngoài những nguyên nhân kể trên, khi phụ huynh nhận thấy trẻ biếng ăn, ăn không ngon miệng, ợ hơi, ợ chua thì cũng nên đi khám để biết rõ tình trạng bệnh của trẻ. Để có thể sử dụng mẹo chữa đau dạ dày ở trẻ em bạn phải xác định được nguyên nhân chính dẫn đến bệnh là do đâu. Tiếp theo là tuân thủ pháp đồ điều trị của bác sĩ để điều trị bệnh tốt nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị bệnh đau dạ dày do đó cũng có không ít những biển hiện hay triệu chứng đau dạ dày ở người bị bệnh. Đau bụng hay đau vùng thượng vị là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Dấu hiệu này mang đến những biểu hiện như những cơn đau cồn cào, âm ỉ và đau nóng rát tuy nhiên lại không đau một cách quằn quại.