Triệu chứng bệnh viêm đại tràng và tiêu chảy cần phải chú ý

Vì vậy chúng ta cần trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về các bệnh thường gặp trong cuộc sống để kịp thời phòng tránh những ảnh hưởng của bệnh gây tác hại xấu đến sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh đại tràng và các triệu chứng viêm đại tràng dễ dàng phát hiện nhất.. Đại tràng, còn được gọi là ruột già, là phần cuối của đường ống tiêu hóa trong cơ thể. Biểu hiện bên ngoài: Người bệnh mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn, đầy bụng, giảm trí nhớ, hay cáu gắt, có thể có sốt. Nếu bị bệnh nặng thì cơ thể gầy sút hốc hác.

 Kết quả hình ảnh cho tiêu chảy

Giai đoạn muộn sẽ làm người bệnh gầy sút cân, thiếu máu, thậm chí một số khối u quá lớn sẽ gây biến chứng tắc ruột. Đau bụng: Vị trí xuất phát đau thường là ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái (vùng đại tràng gan góc, góc lách). Đau lan dọc theo khung đại tràng. Tính chất, cường độ đau: thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ. Khi đau thường mót “đi ngoài” , “đi ngoài” được thì dieu tri tieu chay cap.

Cơn đau dễ tái phát, mót rặn, phân nhầy mũi, đau quặn từng cơn (do đại tràng co bóp) khắp bụng, nhất là dưới rốn. Cơn đau có thể nặng hay nhẹ, thưa hay dày tùy vào mức độ viêm, cơn đau kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không đi được. Rối loạn đại tiện: Chủ yếu là ỉa lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu. Táo bón, sau bãi phân có nhầy, máu. Táo lỏng xen kẽ nhau (viêm đại tràng khu vực). Mót rặn, ỉa già, sau “đi ngoài” đau trong hậu môn. Biểu hiện bên trong: Ấn hố chậu có thể có tiếng óc ách, chướng hơi, ấn dọc khung đại tràng đau. Có thể sờ thấy “thừng xích ma” như một ống chắc, ít di động.

Ước tính có khoảng 100 triệu phụ nữ trên toàn thế giới bị lạc nội mạc tử cung. Phụ nữ có thể không biết mình bị lạc nội mạc, hoặc nghĩ rằng đau là bình thường. Nhiều người có xu hướng quen với đau, cũng có thể xảy ra ở tuổi thiếu niên hoặc thanh niên. Cách mà các dây thần kinh giải thích cho đau ở vùng chậu cũng đóng một vai trò. Các bé gái và phụ nữ bị ảnh hưởng xấu đến việc học hành và công việc.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...