Sử dụng máy hút sữa mẹ cần lưu ý khá nhiều vấn đề. Để có thể đảm bảo được dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thì mẹ  không thể bỏ qua được các vấn đề sau đây. Các mẹ bỉm sữa tham khảo xem còn thiếu sót vấn đề nào nữa không nhé.

Lưu ý khi sử dụng máy hút sữa mẹ

Những điều cần lưu ý khi dùng máy hút sữa mẹ

  • Đầu tiên chính là việc đọc hiểu về hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Điều này thì chắc không một mẹ nào có thể quên được.
  • Chuẩn bị hút sữa thì mẹ cần vệ sinh tay, các thết bị dụng cụ hút sữa, tiệt trùng cẩn thận và đừng quên chi tiết nhỏ nhưng quan trọng này.
  • Hiện có 2 loại máy hút sữa phổ biến là máy hút sữa bằng tay và bằng điện. Máy hút sữa bằng điện tuy tiện lợi hơn nhưng giá cả lại cao hơn. Còn máy hút sữa bằng tay lại có ưu thế về kiểu dáng kích thước và mức giá. Dựa vào nhu cầu để mẹ lựa chọn được loại máy hút sữa phù hợp nhé. >>> Tham khảo những đặc điểm của máy hút sữa Unimom http://dososinhtrongoi.com/index.php/2017/10/31/nhung-dac-diem-cua-may-hut-sua-unimom/
  • Riêng phần phễu chụp sẽ có nhiều kích thước khác nhau. Và không phải bầu ngực, ti của mẹ đều giống nhau nên kích cỡ của phễu cũng khác nhau. Mẹ hãy quan sát để lựa chọn được đúng phễu chụp vừa vặn bằng cách liên hệ với nhà sản xuất hoặc với nơi mẹ đã mua hàng.
  • Nếu mẹ phân vân giữa máy hút sữa đôi và đơn thì mẹ cần biết rằng máy hút sữa đơn sẽ có thời gian vắt sữa lâu hơn so với loại đôi. Không những thế mẹ còn cần hoán đổi liên tục giữa hai bầu ngực để cân bằng tốt hơn.
  • Sử dụng máy hút sữa đúng cách sẽ giúp cho mẹ cảm thấy thoải mái, dễ chịu như đang cho con bú. Ngược lại, một khi thấy đau mẹ cần dừng ngay việc hút sữa và có thể đến gặp chuyên gia nếu cần thiết.
  • Dùng khăn nóng, ấm để chườm và matxa bầu ngực cho mẹ.
  • Cần bảo quản sữa luôn vào bình hay túi chữa sữa và cho vào tủ lạnh hoặc máy chứa sữa chuyên dụng.
  • Ngoài việc cho con bú thì mẹ cũng cần biết cách chăm sóc cho chính bản thân mình. Bằng cách thực hiện chế độ ăn uống ngủ nghỉ khoa học, lành mạnh. >>> Lợi ích khi dùng máy hút sữa http://thegioidososinh.com/may-hut-sua-mang-den-rat-nhieu-loi-ich-cho-va

Các vấn đề cần lưu ý khi dùng máy hút sữa mẹ

Những điều cần lưu ý khi dùng máy hút sữa trên đây hi vọng các mẹ đều đã thực hiện khi hút sữa cho bé. Nếu còn thiếu sót vấn đề nào bạn vui lòng bổ sung tiếp nhé.