Mệnh hỏa nhìn chung là những người với tính bí quyết bộc trực , thẳng thắn, chăm chỉ nhưng nóng tính. Họ vô cùng khó kìm chế được cảm xúc của mình một lúc đã giận. Tuy nhiên họ chẳng phải là người để bụng, thù giai , họ dễ giận cũng nhanh chóng bỏ qua.
Mệnh hỏa năng nổ, tận tình trong đa số chuyện. Họ nhanh nhẹn trong công việc, đã nghĩ là bắt tay vào làm. Họ quả quyết, tuy nhiên tương đối bảo thủ. bề ngoài họ là người nóng tính, lạnh lùng nhưng thật ra bên trong họ siêu nhân ái, biết nhận định đúng sai nên trái.
1 lúc đã dành tình cảm cho ai họ luôn hết mình , chung thủy trao trọn tình cảm cho người ấy.
Mệnh hỏa yêu thích  các màu sở hữu bản mệnh như : đỏ, hồng , da cam, vàng đậm, tím
Hoặc hợp những màu dưỡng bản mệnh. các màu dưỡng bản mệnh là các màu thuộc mệnh dưỡng cho mệnh hỏa, đó là mênh mộc. Mộc sinh hỏa . các màu tượng trưng cho hành mộc là : xanh lá cây, xanh lá mạ, nâu ..
Để tậu cây phong thủy để bàn theo mệnh hỏa, nên chọn những cây như cây vạn niên thanh, cây kim tiền, cây kim ngân, cây hồng môn, cây phú quý, cây hoa trạng nguyên.
Mệnh hỏa hợp mang các con số là 2, và 7 phải để từ 2 đến 7 chậu cây phong thủy trong nhà, hay bàn khiến việc , để tăng vượng khí, may mắn , tài lộc.
Cây cảnh phong thủy để bàn cho người mệnh hỏa phải trồng cây trong các chậu bằng gỗ, sành, những chậu cây cảnh mini bằng mây tre đan trông siêu đáng yêu, thẩm mỹ lại với ý nghĩa phong thủy rất cao. nên trông cây trong các chậu cây màu đỏ, tím , da cam , hay màu xanh lá cây, lá mạ, nâu sẽ đem đến rộng rãi tài lộc may mắn hơn.
Hướng để cây cảnh để bàn phong thủy cho người mệnh hỏa ưa thích là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây phải để những chậu cảnh hợp sở hữu hướng của bản mệnh sẽ đem đến phong thủy rẻ cho căn nhà của bạn.