Bình lọc nước bể bơi là thiết bị quan trọng của hệ thống lọc nước bể bơi. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng làm việc của bình lọc nước bể bơi, thì phải hiểu hết những chức năng và công dụng của bình lọc. Không phải ai cũng biết hết được các chức năng của bình lọc nước bể bơi. Hoabico sẽ giúp bạn hướng dẫn sử dụng bình lọc bể bơi đơn giản nhất.

  1. Hướng dẫn sử dụng bình lọc bể bơi đơn giản

Bình lọc giúp làm sạch nước bể bơi

Phần lớn bình lọc bể bơi có vị trí van ở trên đầu. Tuy nhiên, cũng có một số bình lại có vị trí van ở giữa bình. Dù ở vị trí nào thì cách sử dụng bình lọc bể bơi cũng như nhau. Vì chúng được điều chỉnh với một van duy nhất.

Bình lọc bể bơi có nhiều chức năng và được điều chỉnh bởi một van ngay ở trên đầu hoặc ở thân bình. Van này sẽ có nhiệm vụ thay đổi chế độ làm việc của bình lọc bể bơi. Nắm rõ cách sử dụng bình lọc bể bơi sẽ giúp bạn tự tin ở trong việc vận hành hệ thống lọc nước của bể bơi mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bể bơi.

Tìm hiểu thêm : Tổng Quan về bình lọc bể bơi

Có 6 chức năng ở trên bình lọc nước bể bơi. Chúng được đánh số từ 1 cho tới 6 và ứng với các chức năng là: Filter, Back wash, Rine, Waste, Receiculation và Close. Cách sử dụng van chức năng cụ thể như sau:

Vị trí van

-1. Filter: Lọc bình thường

-2. Back wash: Rửa bình lọc

-3. Rinse: Rửa đường ống

-4. Waste: Xả nước ở trong hồ

-5. Reciculation: Lọc tuần hoàn mà không qua bình lọc

-6. Close: Khóa các nguồn nước vào với bình lọc

Lưu ý:

– Khi chuyển vị trí van cần phải tắt máy

– Khi vị trí van ở chế độ Close và không được mở máy để tránh gây cháy, hỏng máy.

  1. Khi nào cần vệ sinh bình lọc bể bơi?

sơ đồ hoạt động của bình lọc

Khi kim đồng hồ áp tăng lên 20 KPA (kim đồng hồ đã chỉ tới vạch đỏ). Bình lọc nước bể bơi cần được vệ sinh thường xuyên để có thể đạt hiệu quả làm việc cao nhất.

Cách vệ sinh bình lọc bể bơi.

– Tắt máy bơm, chuyển van qua Back wash và chạy máy bơm từ 45 – 60s

– Tắt máy bơm, chuyển van qua vị trí Rinse sau đó chạy máy bơm từ 20 – 30s

– Tắt máy bơm, chuyển van qua Filter cuối cùng chạy bình thường

Trên đây là một vài kinh nghiệm về hướng dẫn sử dụng bình lọc bể bơi mà công ty Hoabico chia sẻ. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc mọi lúc và mọi nơi.