3 tháng đầu tiên của thai kỳ là thời gian vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu vì trong thời gian này, nhau thai chưa bám chắc vào thành tử cung. Chính vì điều đó, nếu có tác động nào không tốt có thể khiến cho mẹ bầu bị sảy thai. Để giảm thiểu vấn đề này, rất nhiều mẹ đã truyền tai nhau bài thuốc an thai từ củ gai tươi. Vậy, thực hư bài thuốc này là gì?

Củ gai là củ gì?

Củ gai là rễ một cây mọc dại ở các vùng quê Việt Nam và phân bổ nhiều nhất ở khu vực vùng núi của tỉnh Hòa Bình. Trong đông y, người ta thường dùng củ gai để làm thuốc chuyên đặc trị chữa các bệnh chuyên khoa sản như: động thai, tụ dịch màng nuôi, bong tách nhau thai, bóc tách một phần và giúp mẹ bầu an thai hiệu quả.

Hình ảnh củ gai an thai

Hình ảnh củ gai tươi

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về cây củ gai tại đường link http://thaoduocanbinh.com/cu-gai-tuoi-n168764.html

Tại sao uống củ gai tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ?

Như đã đề cập ở đầu bài viết, trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là thời điểm mà nhau thai chưa bám chắc vào thành tử cung. Chính vì điều đó nếu mẹ bầu gặp phải những tác động lớn gì sẽ khiến cho nhau thai dễ dàng bị tách và bị đẩy ra khỏi tử cung dẫn đến hiện tượng sảy thai rất đáng tiếc.

Nước củ gai tươi

Bài thuốc củ gai tươi giúp mẹ bầu an thai

Trong thời gian 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu các mẹ định kỳ uống nước sắc từ củ gai tươi sẽ giúp cho mẹ bầu giảm thiểu tối đa những nguy cơ bị sảy thai, bong tách nhau thai, … Theo đông y, củ gai là loại củ có tính hàn, không độc, chứa hàm lượng acid chlorogenic, acid cafeic, acid quinic, rhoifolin 0,7%, apigenin, acid protocatechic. Đây đều là những hợp chất có khả năng chống viêm, kháng khuẩn rất tốt.

Trong thời gian này, các mẹ uống liên tục trong 3 tháng và mỗi ngày uống khoảng từ 1 – 2 lần sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các mẹ có thể thay đổi cách chế biến thay vì uống nước thì các mẹ có thể tiến hành lấy củ gai để hầm với gà hoặc luộc để ăn cũng đem lại công dụng rất tuyệt vời.

>> Xem thêm bài viết: Cách dùng củ gai an thai và Cách uống củ gai hiệu quả nhất

Mua củ gai tươi an thai ở đâu chất lượng?

Để đảm bảo bài thuốc an thai đạt hiệu quả cao nhất, các mẹ cần phải tiến hành lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và phải mua củ mới được đào tại vườn lên. Tránh mua phải củ kém chất lượng hoặc củ ở dạng tươi sẽ làm giảm tác dụng của bài thuốc. Hiện nay, nhà thuốc An Bình đang sở hữu 1 vườn thảo dược rộng 1ha tại vùng đất Hòa Bình. Chính vì điều đó chúng tôi có thể cung cấp thảo dược đi khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với chất lượng tốt nhất.

>>> Mẹ bầu có thể tìm địa chỉ mua củ gai tươi ở Đà Nẵng trên website chính thức của chúng tôi!

 

Địa chỉ cung cấp củ gai tươi chất lượng

Nhà thuốc An Bình – Địa chỉ cung cấp củ gai tươi chất lượng

Các mẹ hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 01677392206 để đến thăm vườn thảo dược và chiêm ngưỡng quy trình trồng, chăm sóc cây lá gai của chúng tôi.

Nhà thuốc an bình cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn do bộ y tế ban hành.

Lời kết cho bài viết, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các mẹ đã dành thời gian đọc bài viết “Tại sao mẹ bầu nên uống củ gai tươi trong 3 tháng đầu của thai kỳ?”. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những kiến thức bổ ích dành cho các mẹ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.