Bạn chán ngán với việc phải cầm theo sạc điện thoại suốt ngày? Bạn đang tìm “thủ phạm” gây tốn pin trên Android của mình ? Làm thế nào để tối đa thời lượng pin trên thiết bị? Đừng lo lắng, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây. điện thoại samsung hao pin nhanh

Thứ gì đang “đốt” pin dế samsung của bạn?

Muốn biết chính xác những ứng dụng nào đang “đốt” pin của bạn? Thật may mắn, với hệ điều hành Android đã có mục thống kê danh sách này bằng cách: Bạn vào Cài đặt (Settings)/Pin (Battery)/ Danh sách các ứng dụng tiêu tốn pin nhất sẽ được đưa ra. Từ đó bạn có thể cân nhắc và tắt đi các ứng dụng mà bạn không thực sự cần đến.

Những thứ bạn cần và không cần

Kết quả hình ảnh cho samsungKết quả hình ảnh cho samsung

1. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình (Screen) thường sẽ nằm trong top các ứng dụng/tác vụ đốt pin của bạn lớn nhất. Song bạn có thể điều chỉnh giảm độ sáng màn hình để giảm mức tiêu thụ pin xuống thấp nhất.

Bạn cũng có thể chọn thời gian tự động tắt màn hình ngắn hơn để tiết kiệm pin.

Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn sử dụng công nghệ màn hình AMOLED, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều năng lượng cho thiết bị nếu nhưchuyển sang  sử dụng hình nền màu đen.

>>> sửa iphone https://suachuadienthoai247.com/dia-chi-nao-sua-chua-dien-thoai-iphone-uy-tin-tai-ha-noi-pd,33498

2. Tắt Bluetooth

Nếu như bạn không có nhu cầu  sử dụng Bluetooth thì việc tắt Bluetooth là một lựa chọn rất hiển nhiên.

3. Tắt GPS

Cho dù chúng ta đều ưa thích dịch vụ định vị , chỉ đường, các trang mạng xã hội zalo, facebook,.. Tuy nhiên các dịch vụ này  không thực sự cần thiết, đặc biệt là khi bạn muốn tiết kiệm pin cho điện thoại của mình.

Hãy tắt chúng đi để bảo toàn năng lượng cho dế khi cần thiết bạn nhé.

Kết quả hình ảnh cho samsung

4. Hãy để ý tới Wi-Fi

Nếu bạn đang ở trong khu vực không có Wi-Fi, hãy tắt kết nối wifi trên máy nhằm tránh hiện tượng dế liên tục sử dụng điện năng để tìm kiếm các mạng Wi-Fi ở xung quanh.
Nếu bạn đang ở trong khu vực phủ sóng Wi-Fi, Nên chuyển hẳn sang dùng nó, vì việc sử dụng Wi-Fi sẽ tiêu tốn ít pin hơn so với kết nối 3G/4G.

Lưu ý :

1. Cập nhật các ứng dụng thường xuyên

Việc cập nhật các ứng dụng thường xuyên không chỉ giúp máy cp nhật vá lỗi, trở nên tốt hơn mà còn khiến cho các ứng dụng của bạn ngốn quá nhiều pin của điện thoại.

2. Gỡ các ứng dụng không dùng tới

Kể cả khi bạn đang không trực tiếp sử dụng các ứng dụng trên máy thì nó vẫn có thể chạy “ngầm” trên hệ thống.

Do đó, nếu bạn đã thử tải một ứng dụng nào đó và không có ý định sử dụng lại thì hãy ngay lập tức gỡ bỏ nó ra khỏi điện thoại của mình nhé.

3. Một số lời khuyên hữu ích khác

–  Không nên sử dụng các hình nền động.

–  Hãy hạn chế sử dụng widget: nếu như màn hình home của bạn có quá nhiều widget, điện thoại không chỉ bị chậm đi mà còn nhanh chóng hết pin nữa.

–  Theo www.suachuadienthoai247.com việc Kiểm soát các ứng dụng cần đồng bộ hóa như email, Facebook, Twitter,… Hãy tùy chỉnh để các ứng dụng này đồng bộ hóa với khoảng thời gian dài hơn, hoặc chỉ đồng bộ hóa khi bạn yêu cầu.