Quy trình thi công gạch ốp lát bể bơi Mosaic

Hiện nay, gạch Mosaic thủy tinh được sử dụng nhiều trong ốp lát hồ bơi nhờ tính linh hoạt và chất lượng hoàn hảo. Gạch Mosaic sẽ không bị cong hoặc phai màu và đòi hỏi bảo trì ít hơn nhiều so với gạch gốm hoặc sứ thông thường. Ngoài ra, gạch thủy tinh phản chiếu ánh sáng kỳ diệu khiến gạch trở nên lấp lánh. Sử dụng gạch Mosaic ốp lát và trang trí khiến không gian hồ bơi sáng sủa và hấp dẫn hơn nhiều.

Nếu như chưa lựa chọn được loại gạch để ốp lát cho bể bơi, hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này

Cùng tìm hiểu quy trình thi công ốp lát gạch bể bơi.

Bước 1:

Làm sạch khu vực thi công hoàn toàn. Dọn dẹp và làm sạch toàn bộ bụi bẩn và các tạp phẩm khỏi bể. Vứt mảnh vụn ra khỏi các đường ống và khu vực sẽ ốp lát.

Bước 2:

Làm sạch toàn bộ bề mặt của hồ bơi với một vòi nước phun áp lực. Để khô cho đến khi bề mặt có vẻ ẩm ướt nhưng không có độ ẩm nhìn thấy được. Điều này được gọi là bề mặt đạt yêu cầu.

Bước 3:

Làm đầy xung quanh tất cả các chỗ có ánh sáng và đường ống thâm nhập với xi măng thủy lực đóng gói chặt chẽ. Ngoài ra làm đầy vào bất kỳ khoảng trống lớn và các vết nứt với nhau cho đến khi tất cả các bức tường và sàn của vỏ là cấp độ. Làm theo tất cả các hướng dẫn của nhà sản xuất trong khi cài đặt. Giữ cho bề mặt xi măng bão hòa khô trong bảy ngày để cho phép bảo dưỡng đầy đủ.

Bước 4:

Lắp đặt màng đàn hồi theo hướng của nhà sản xuất, cài đặt khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Việc lắp đặt và bảo dưỡng màng sẽ mất khoảng sáu ngày.

Bước 5:

Làm ẩm bề mặt của hồ bơi để làm khô bề mặt bão hòa một lần nữa. Làm sạch mặt sau của gạch để loại bỏ bụi phát sinh từ quá trình sản xuất.

Bước 6:

Trộn gạch Mosaic thủy tinh dính với nước với tỷ lệ 3 đến 1. Tiếp tục trộn với độ đồng nhất của kem và sau đó để hỗn hợp đứng trong 5 phút. Khuấy một lần nữa và sau đó sử dụng ngay lập tức. Không pha trộn nhiều chất kết dính hơn bạn có thể sử dụng trong 15 phút hoặc nó sẽ bắt đầu được đặt trước khi lắp đặt và sẽ không liên kết hiệu quả với các viên gạch.

 

Bước 7:

Lây lan hỗn hợp chất kết dính trên một diện tích nhỏ của bề mặt hồ bơi ở phần cao nhất của vỏ bằng cách sử dụng bay bay. Cài đặt một tấm ngói trên chất kết dính. Búa nhẹ các viên gạch bằng phao cao su. Đặt một tấm thứ hai của gạch theo cùng một cách. Giữ một mức chống lại hai tấm gạch để xác minh chúng được cài đặt đồng đều. Nhấn khi cần để tắt bất kỳ điểm lượn sóng hoặc điểm cao nào. Đối với tấm lưới, lau sạch mọi chất dính dư thừa ra khỏi bề mặt gạch bằng vải ngay lập tức. Tiếp tục cài đặt các lát theo cách này cho đến khi bạn đã đặt tất cả các tờ đầy đủ của ô có thể.

Bước 8:

Điểm số giấy, tấm nhựa hoặc lưới giữ gạch cùng với một con dao tiện ích để cắt miếng nhỏ cần thiết cho chu vi của mỗi bức tường. Cài đặt lát theo cách tương tự như các trang tính có kích thước đầy đủ. Bóc giấy sau khi keo dán trong 20 phút. Không lột tấm nhựa cho đến khi keo dính hoàn toàn.

Bước 9:

Che hồ bơi. Để lại chất kết dính để chữa bệnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất, kiểm tra thường xuyên để xác định khi nào nó khô hoàn toàn. Nhiệt độ, độ ẩm và điều kiện gió sẽ ảnh hưởng đến quá trình sấy và bạn không thể thi công thêm với gạch cho đến khi keo dính hoàn toàn được xử lý.

Bước 10:

Làm ẩm gạch bằng miếng bọt biển ẩm ướt. Vữa vữa bằng hỗn hợp vữa epoxy và phao cao su được giữ ở góc 45 độ. Nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ vữa epoxy nào trên bề mặt của gạch bằng phao vữa được giữ theo đường chéo.

Bước 11:

Chà bề mặt của gạch bằng máy chà sàn được cung cấp với vữa epoxy và nước sau 45 phút. Sau đó chà gạch bằng một miếng vải sạch để loại bỏ phần còn lại còn sót lại. Để lại vữa để chữa bệnh trong 24 giờ, sau đó rửa sạch bất kỳ sương mù nào trên gạch bằng nước.

Bước 12:

Bắn bít trong tất cả các khe co giãn bằng cách sử dụng một khẩu súng caulking, cẩn thận để điền vào tất cả các khớp hoàn toàn. Lau sạch bất kỳ vật liệu nào từ bề mặt gạch ngay lập tức.

Bước 13:

Chờ 20 ngày cho tất cả các bề khô hoàn toàn trước khi đổ đầy nước vào hồ. Lưu ý, bơm nước vào bể bơi với tốc độ 1 inch mỗi giờ.

Nguồn bài viết: http://kosago.vn/huong-dan-thi-cong-gach-kinh-mosaic/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...