Những người làm sự kiện, tổ chức sân khấu, làm về hội trường thì không thể thiếu dàn âm thanh, một dàn âm thanh hội trường sẽ khác với âm thanh karaoke kinh doanh, lại càng khác hơn so với karaoke gia đình. Đối với những người làm âm thanh chuyên nghiệp chắc hẳn họ đã biết một hệ thống âm thanh cần thiết bị gì, tuy nhiên đối với những người mới bước vào nghề thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin cho riêng mình.

Đầu tiên, thiết bị không thể thiết là loa sân khấu

Với tên gọi khác là loa hội trường, thiết bị này thường có công suất lớn, có thể kể đến một số thương hiệu nổi tiếng như loa array, JBL, Nexo,… trong đó loa array được nhiều dân chơi nhạc sử dụng, nổi tiếng nhất vẫn là loa array trung quốc. Dòng loa này có dạng treo hoặc dạng đứng, âm thanh phát ra lớn, đảm bảo chất lượng cho người dùng.

Tìm hiểu thêm về loa array tại Lạc Việt audio

Thứ hai phải để kến là bàn mixer

Là thiết bị trộn âm, xử lý âm thanh chuyên nghiệp, dàn karaoke gia đình có thể không cần đến thiết bị này bởi vì thay vào đó là amply, tuy nhiên một dàn sân khấu chuyên nghiệp thì rất cần thiết bị này cho chất lượng âm thanh đỉnh cao, tái tạo âm thanh hấp dẫn. Bàn mixer tuy nhiên chi dành cho âm thanh chuyên nghiệp và những người biết điều chỉnh âm thanh, với thiết bị xử lý âm thanh bạn có thể dùng vang số hoặc vang cơ, đây được coi là sự lựa chọn phù hợp cho hộ gia đình, các quán karaoke kinh doanh và nhiều hệ thống âm thanh hội trường, hội thảo khác.

Bạn có thể tham khảo dòng vang số giá rẻ nhất thích hợp cho hệ thống âm thanh karaoke, sân khấu

Thứ ba là cục đẩy công suất

Cũng giống như mixer, dàn karaoke gia đình có thể không cần đến cục đẩy công suất thay vào đó là amply bởi amply vừa có chức năng khuếch đại âm thanh vừa có chức năng trộn âm cho người dùng, tuy nhiên dàn chuyên nghiệp, cần công suất lớn thì amply không thể đáp ứng được. Cục đẩy công suất hiện nay có nhiều loại như cục đẩy cống 2 kênh, 4 kênh, main nguồn xung, nguồn biến áp với các mức giá khác nhau, với các hãng khác nhau bạn có thể tham khảo trên mạng rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm tin tức về cục đẩy 4 kênh giá rẻ

Cuối cùng là micro có dây hoặc không dây

Micro chắc chắn là thiết bị không thể thiếu, người ta thường ưu chuộng mic không dây hơn bởi tính tiện lợi, dễ dàng di chuyển linh hoạt trong không gian lớn, một số loại mic có thể kể đến như Shure, KBS,… chống hú và lọc tạp âm tốt cho người sử dụng