Nguyên nhân gây ra bệnh đau bao tử

Đau bao tử, hay còn được biết đến là căn bệnh đau dạ dày, căn bệnh này có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi, dù là trẻ nhỏ hay cho đến các bô lão 90, nhưng đa số bệnh đau bao tử thường sảy ra ở người có độ tuổi từ 35 trở lên.

Khi bị bệnh đau bao tử người bệnh sẽ có những biểu hiện như đau bụng, cơn đau thường kéo dài khoảng 1 tiếng, mức độ đau tùy vào tình trạng bệnh, có thể là âm ỉ, hoặc đau dữ dội, cơn đau thường xảy ra khi bụng bị lạnh, hoặc sử dụng những chất kích thích chứa nhiều cồn, và cũng có thể là ăn quá no.

Đau bao tử nếu không khắc phục kịp thời, thì đầu tiên nó sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, tụt cân, tiếp theo là gây ra những vết loét dạ dày và gây ra bục dạ dày, từ đó sẽ là tiền đề gây ra bệnh ung thư dạ dày cực kì nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau bao tử

Nguyên nhân gây ra bệnh đau bao tử

Vậy nguyên nhân gây ra bao tử là gì, thì mời bạn theo khảm nội dung bên dưới này nhé.

 

Nguyên nhân gây bệnh đau bao từ

 

Bệnh đau bao tử xuất hiện gồm có 5 lý do sau đây.

Lý do chiếm phần trăm lớn nhất đó là do vi khuẩn, ở trên thế giới có một loại vi khuẩn chuyên gia gây bệnh đau dạ dày, trào ngược dạ dày, và ung thư dạ dày đó chính là HP, đây là một loại vi khuẩn cực kì tinh vi bởi nó là loại duy nhất, có đủ bản lĩnh để sinh sống trong môi trường acid đậm đặc trong dạ dày. Loại vi khuẩn này được đem công bố vào năm 1982, nhưng mà nó đã tồn tại cách đây hàng triệu năm trước. Ngày này để điều trị loại vi khuẩn này cách duy nhất là sử dụng phác đồ điều trị tây y, nhưng tỉ lệ thành công cũng không cao lắm chỉ rơi vào 60%.

Nguyên nhân gây bệnh đau bao từ - uống nhiều rượu

Nguyên nhân gây bệnh đau bao từ – uống nhiều rượu

Lý do tiếp theo đó là do thói quen ăn uống, lý do này chiếm khoảng 30% nguyên nhân gây ra bệnh đau bao tử, một người mà thường xuyên ăn uống không đúng bữa, thường xuyên bỏ bữa, ăn quá nhanh không nhai kĩ, vừa ăn song đã hoạt động mạnh, thì nguy cơ bị đau dạ dày là cực kì cao.

Lý do thứ 3 là sử dụng những thức uống có chứa nồng độ cồn cao, như bia rượu, khi những đồ uống có cồn vào trong bao tử sẽ bào mòn lớp nhầy bảo vệ dạ dày, và từ đó gây viêm loét dạ dày và tạo ra những cơn đau bụng, thậm chí còn có thể gây ra bệnh ung thư dạ dày cực kì king khủng khiếp.

Lý do thứ 4 vào năm 2005 bộ y tế thế giới WHO đã cho ra một công bố rằng, người mà thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau liên tục trong vòng 5 tháng thì sẽ có nguy cơ bị đau dạ dày cao hơn người không sử dụng là 60%.

Lý do cuối cùng là do mệt mỏi và căng thẳng, việc bị stress trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta lớn việc stress càng nghiêm trọng hơn, nếu bạn bị stress kéo dài trên 2 tháng thì đây cũng là một nguyên cực lớn dẫn đến bệnh đau dạ dày.

Hi vọng với những nguyên nhân gây ra bệnh đau bao tử trên ít nhiều cũng giúp ích được cho các bạn.

Xin cảm ơn.

Xem thêm các thông tin về bệnh dạ dày tại: http://order-mirtazapine.over-blog.com/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...