Với người phụ nữ, mang thai và sinh con là một thiên chức mà ông trời ban tặng. Tuy người mẹ phải trải qua muôn ngàn khó khăn để sinh ra người con đó nhưng đổi lại thành quả của mình khỏe mạnh chào đời thì cái giá phải trả là rất đáng. Trong quá trình mang thai, người mẹ có thể mắc một số chứng bệnh thông thường, trong đó phổ biến nhất là bệnh đau dạ dày. Vậy cách điều trị bệnh viêm bao tử cho các mẹ bầu thế nào thì an toàn, có hiệu quả, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi? Đây cũng là câu hỏi mà nội dung bài viết này chúng tôi đề cập tới.

Thuốc diệt trừ hại khuẩn Hp

Để diệt trừ vi khuẩn Hp, các bác sĩ sẽ dùng tới phác đồ điều trị xoắn khuẩn Hp. Tuy rằng, vi khuẩn Hp có ảnh hưởng tới thời kỳ mang thai, nhưng khả năng gây hại tới niêm mạc dạ dày sẽ không nhiều. Việc áp dụng phác đồ điều trị sẽ tiềm tàng những nguy hiểm và dị tật tới sức khỏe và sự phát triển của em bé trong bụng. Vậy nên, các bác sĩ sẽ rất cẩn trọng khi áp dụng phương pháp chữa trị này.

Bình thường, nhiễm khuẩn Hp sẽ gây nên những thương tổn ở niêm mạc thực quản như viêm loét, trào ngược. Lúc này, để loại bỏ những triệu chứng này thì cần sử dụng thuốc làm giảm dịch tiết dạ dày dày, trung hòa axit, tức thì các hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi.

Thuốc diệt trừ hại khuẩn Hp

Dùng thảo dược trị bệnh viêm dạ dày có là an toàn

Nhiều người thường nghĩ rằng, sử dụng thảo dược trị bệnh là một phương pháp an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế, thảo dược tự nhiên lại không thực sự như các bạn nghĩ. Dưới đây là những thảo dược mà khi sử dụng phụ nữ cần đặc biệt cẩn thận. Cụ thể là:

Tinh bột nghệ

Được biết tới với công dụng diệt khuẩn Hp, điều trị bệnh trào ngược thực quản dạ dày, viêm bao tử, nghệ rất được coi trọng trong việc chữa trị bệnh bằng Đông y. Thành phần curcumin trong dưỡng chất của nghệ sẽ tiêu diệt hoàn toàn hại khuẩn gây bệnh, kháng viêm, chữa lành các vết loét. Và cũng chính bởi những công dụng vượt trội mà khi áp dụng cho phụ nữ mang thai sẽ rất dễ dẫn tới việc sảy thai. Nhiều trường hợp ghi nhận lại, do nhiều phụ nữ dùng nghệ quá liều mà khi sinh máu chảy quá nhiều không cầm lại được, mà thai nhi chưa kịp chào đời mà đã chết lưu trong bụng. Bởi vậy, nhiều bác sĩ khuyên rằng không nên lạm dụng tinh bột nghệ quá nhiều. Để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ

Xem thêm các vấn đề về sức khỏe dạ dày tại: dongybonphuong.com