Mách bạn cách bảo vệ đồ gia dụng trong gia đình

Đồ gia dụng có lẽ là những đồ vật rất quen thuộc đối với mọi gia đình. Bạn không thể nấu nướng nếu không có những dụng cụ đồ vật gia dụng hỗ trợ đắc lực. Do đó, để sử dụng đồ gia dụng một cách lâu dài và hiệu quả, hãy biết cách vệ sinh và bảo vệ chúng bạn nhé. Hãy đọc hiểu để tìm cách bảo vệ chúng tốt nhất nhé bạn.

Bảo vệ đồ gia dụng hiệu quả nhất

Đồ gia dụng là những đồ vật quen thuộc như dao, thớt, xong nồi, máy say sinh tố…Đó là những dụng cụ gia dụng phổ biến mà bất cứ gia đình nào cũng cần để nấu nướng. Đối với dao, trước khi mua bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ những con dao có độ sắc bén, chất lượng tốt, khi sử dụng bạn chỉ nên dùng dao để thái cắt thực phẩm. Tuyệt đối không nên sử dụng dao để cắt, cứa những đồ vật cứng, vì điều đó sẽ khiến cho dao dễ bị sứt bị mẻ.

Nên phân chia các loại dao cho những nhu cầu sử dụng khác nhau, ví dụ như dao thái hoa quả bạn nên dùng riêng, thái thực phẩm nên dùng riêng. Khi dùng xong, nên rửa luôn bằng khăn mềm với chất tẩy rửa phù hợp. Nếu dùng xong mà không vệ sinh ngay, rất dễ khiến cho dao nhà bạn có màu vàng, lâu ngày sẽ gây ra những vết ố vàng rất kém thẩm mỹ.

Đồ gia dụng máy say sinh tố

Đồ gia dụng máy say sinh tố

Thường xuyên cải thiện độ sắc bén cho dao bằng cách dùng dao nhẹ nhàng chà xát lên mép hoặc đáy của bát sứ. Đây là cách làm thông dụng nhất, nếu muốn cải thiện độ sắc bén của con dao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách làm sắc khác, tuy nhiên không nên quá mạnh tay, tránh để ảnh hưởng gây chảy máu tay khi mài dao.

Đối với thớt, thì có nhiều loại khac nhau: thớt nhựa và thớt gỗ, mỗi loại thớt sẽ có những đặc điểm cơ bản, do vậy mà bạn có thể linh hoạt bảo vệ loại thớt cho phù hợp. Đối với thớt gỗ bạn nên để rơi khô ráo, tránh những nơi có ẩm ướt cao vì rất dễ làm mốc thớt. Đối với thớt nhựa bạn cũng cần để nơi khô ráo, cả hai loại thớt này khi dùng xong nên vệ sinh rửa sạch và đem treo lên để ráo nước. Không nên đặt úp mặt thớt xuống mặt bếp, vì như vậy không đảm bảo tính vệ sinh cho thớt.

>>> Bạn có thể xem thêm bài viết giá máy đếm tiền Silicon MC – 8600 của chúng tôi để có thêm những thông tin.

Đồ gia dụng nhà bếp

Đồ gia dụng nhà bếp

Nồi nấu cũng là đồ gia dụng phổ biến trong gia đình, bạn nên sử dụng những loại nồi nấu có chất lượng cao, không nên sử dụng nồi không rõ nguồn gốc. Nếu sử dụng loại nồi không rõ nguồn gốc, sẽ gây nhiều nguy hại cho người dùng. Khi dùng xoong nồi xong, bạn nên rửa sạch bằng khăn mềm kết hợp với dung dịch tẩy rửa phù hợp để làm sạch. Khi làm sạch xong, bạn nên để treo nồi lên để làm sạch nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách bảo vệ gia dụng trong nhà, với những thông tin trên hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Trân trọng cám ơn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...