Những điều cần biết khi lựa chọn mua đồng hồ cơ

Đó là các mẫu đồng hồ được vận hành bằng bộ máy cơ, trong ngừng thi côngĐây, bộ máy cơ được tạo ra trong khoảng các linh kiện hoàn toàn cơ khí (không cất linh kiện điện tử), vận động nhờ nguồn năng lượng cơ học do dây cót sinh ra.

Còn đồng hồ máy cơ là gì? Đồng hồ máy cơ là bí quyết gọi khác của đồng hồ cơ. Trong tiếng Anh, đồng hồ cơ được gọi là Mechanical Watch, bộ máy cơ được gọi là Mechanical Watch Movement.

Vậy mang bao lăm dòng đồng hồ cơ? Về cơ bản, sở hữu 2 cái đồng hồ cơ (được phân biệt qua cơ chế bộ máy) là: đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay (Hand Winding/ Hand-Wound/Manual Wind) và đồng hồ cơ tự động lên dây cót (Automatic/Self-Winding).

Và dưới đây, chúng ta sẽ cùng Nhận định kỹ hơn về: 1- Cấu Tạo Và phương pháp Hoạt Động Của Đồng Hồ Cơ; 2- Phân Biệt các cái Đồng Hồ Cơ; 3- những Đặc Điểm, Tính Năng cơ bản Của Đồng Hồ Cơ.

CẤU TẠO VÀ cách HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ CƠ

Đồng Hồ Cơ Là Gì? Các Kiến Thức Cơ Bản Về Đồng Hồ Máy Cơ Là Gì? Breguet Minute RepeaterĐồng hồ cơ là đồng hồ với cơ cấu gồm những linh kiện cơ khí, hoạt động bằng nguồn năng lượng cơ học (ảnh minh họa là mẫu Breguet Minute Repeater)

✦ Lịch sử của đồng hồ cơ bắt nguồn từ khoảng thế kỷ 15, trong các dòng đồng hồ lớn lớn cồng kềnh lắp trong các cung điện, càng về sau kích cỡ càng thu gọn lại. Cho tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 thì đã sắp hoàn thiện như ngày nay.

✦ Thế kỷ 20 cũng là thời điểm đánh dấu thời đại của đồng hồ đeo tay, bộ máy nhỏ hơn, mỏng hơn, lớn mạnh cơ chế tự động lên dây. Tất nhiên sự bùng nổ dữ dội của đồng hồ cơ đeo tay, khả năng chịu nước, chịu sốc, kính chịu nứt vỡ lẽ, vỏ chống gỉ … cũng mau chóng ngày càng phải chăng hơn.

✦ Đồng hồ cơ gồm phần vỏ đồng hồ và phần máy cơ. Tất nhiên, ở đây chúng ta sẽ chỉ kể về bộ máy, chậm triển khai là thứ cốt yếu tạo ra sự dị biệt giữa đồng hồ cơ mang đồng hồ pin (đồng hồ thạch anh/đồng hồ quartz).

Tham khảo thêm bài viết:

https://dongho.casiovietnam.net/2018/09/13/oceanus-ocw-s4000d-ket-noi-bluetooth-su-dung-pin-nang-luong/
https://dongho.casiovietnam.net/2018/09/12/ngam-dong-dong-ho-protrek-phien-ban-moi-nhat-2018/
https://dongho.casiovietnam.net/2018/09/11/ngam-ve-dep-tinh-te-cua-dong-dong-ho-edifice-g-shock-eqb-501xd-7ajf/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...