Sống trong một không gian có phần hạn chế về diện tích như kiểu nhà ống trong thành phố dễ khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Đôi khi, chỉ đơn giản là mua thêm một bình hoa, một chiếc kệ hay một bức tranh bạn thấy thích… cũng khiến căn phòng có gì đó chật trội, bất đối xứng.

Vì thì ở bài viết này, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến bạn một số kinh nghiệm và lưu ý cơ bản khi thiết kế nội thất nhà ống, đặc biệt là kiểu nhà ống rộng chưa đầy 150m2, chúng tôi tin rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn loại bớt đi phần nào những lo lắng về sắp xếp nội thất trong căn nhà nhỏ của mình.

Xác định điểm nhấn cho căn phòng

Vì không gian nhà đã hẹp nên nếu không có điểm nhấn thì sẽ trở nên nhạt nhòa và không gây được ấn tượng. Tuy nhiên nếu quá nhiều điểm nhấn sẽ dẫn đến bị rối mắt, và cảm giác rất kỳ cục. Đối với thiết kế nội thất nhà ống diện tích 150m2 thì cần phải xác định điểm nhấn phù hợp và gây sức hút cho người nhìn.

Ví dụ như trong phòng khách bạn có thể tạo điểm nhấn bằng một chậu hoa hay những nét chấm phá nhỏ sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cho căn phòng.

Hài hòa giữa chủ đề và phong cách thiết kế

Việc thiết kế hài hòa giữa chủ đề và phong cách sẽ làm cho người ta dễ ghi nhớ và lưu lại trong tâm trí, cđể lại ấn tượng sâu sắc cho người nhìn.

Bạn có thể thiết kế lấy 1 tông màu nào đó làm chủ đạo cho toàn bộ căn nhà nó sẽ mang lại sự hài hòa trong phong cách thiết kế nội thất nhà ống của bạn

Tránh lạm dụng nhiều màu trung tính

Điều này có vẻ mông lung và mơ hồ, tuy nhiên thực sự có một vài màu không nên kết hợp với nhau. Bạn cũng nên tránh sử dụng quá nhiều gam màu trung tính, vì sẽ khiến cho không gian nhà bạn nhạt nhòa và buồn tẻ.

Sự kết hợp giữa những màu sác tương phản thực sự rất tuyệt vời, ngay cả khi chúng đứng một mình hay kết hợp với gam màu trung tính khác đều rất tuyệt. Như vậy thì bạn có thể dễ dàng kết hợp đồ nội thất và vật dụng trang trí với nhau.

Phối hợp đồ nội thất và phụ kiện theo kích thước

Khi không gian của căn phòng đã hẹp mà bạn còn đặt quá nhiều đồ có kích cỡ lớn sẽ khiến cho căn phòng kém thân thiện, ngổn ngang và chật chội. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn nhiều đồ vật có kích thước nhỏ vì cũng sẽ biến không gian nhà bạn thêm lộn xộn, và bừa bộn.

Bạn hãy lựa chọn đồ vật và kết hợp chúng theo kích thước thì không gian nhà bạn sẽ tinh tế, đẹp mắt hơn.

Chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn

Bạn sẽ dễ dàng chọn màu sơn hơn khi bạn đã lựa chọn xong nội thất yêu thích. Thay vì bạn sơn tường rồi cố gắng lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với màu sơn thì bạn hãy lựa chọn nội thất trước điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế nội thất trong nhà.

Ngoài ra, đồ nội thất cũng có chất lượng, thẩm mỹ khác nhau vì vậy khi kết hợp cũng sẽ đứng cạnh màu sơn khác nhau. Khi bạn đã có kết cấu, màu sắc phụ kiện trong phòng thì bạn sẽ dễ dàng hình dung được màu sắc phù hợp với nội thất.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà ống diện tích 150m2, mong rằng với những thông tin trên bạn có thể thiết kế được nội thất phù hợp với mình.