Nhà ống với mô típ chung đó là dài và hẹp ngang nên sẽ gặp không ít khó khăn khi lựa chọn ý tưởng và bố trí nội thất sao cho phù hợp. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất trong căn nhà ngoài việc khai thác những góc chết thì cũng cần phải chú ý đến phong thủy cũng như là cách bày trí trong căn nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế nôi thất nhà ống 100m2 sao cho đẹp và sang trọng.

Khai thác, sử dụng khồng gian hiệu quả

Phòng khách vừa là không gian chung của gia đình, vừa là nơi để tiếp đón những vị khách của cả nhà vì vậy,  nếu diện tích quá nhỏ chỉ đủ để đặt một chiếc ghế sofa, kệ tivi và lối đi lại thì bạn hãy làm đẹp cho không gian này bằng cách tận dụng những góc chết trong căn nhà để thêm các kệ trang trí, như bình gốm, đồ lưu niệm, hoặc treo những bức ảnh nghệ thuật để có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Yếu tố phong thủy

Là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà ống đặc biệt là phòng khách vì có thể nói phòng khách chính là bộ mặt của cả căn nhà.

Vận mệnh của gia chủ sẽ thể hiện ở cách bày trí, sắp xếp, chọn hướng nội thất trong ngôi nhà. Để mọi việc có thể trở nên thuận lợi hơn trong cuộc sống, công việc, gia đình bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về vấn đề phong thủy nhà ống.

Chọn điểm nhấn cho phòng khách

Nếu như không gian phòng khách nhà bạn chỉ dùng một màu, hình khối hay vật liệu sex khiến cho căn nhà  trở nên nhạt nhòa và nhàm chán. Chính vì vậy, bạn cần tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng cách lựa chọn bộ sofa sáng màu trên nền tường màu trắng, hay gối tựa, thảm bàn uống nước,…

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều những chi tiết điểm nhấn vì sẽ chỉ khiến cho căn phòng thêm lộn xộn, rối mắt.

Xác định phong cách thiết kế

Việc xác định phong cách thiết kế cũng vô cùng quan trọng, nó phụ thuộc vào bạn lựa chọn xem xây nahf mấy tầng vì Nó sẽ quyết định không gian nhà bạn mang phong cách hiện đại, hay cổ điển, nó thể hiện được cá tính của chủ nhân ngôi nhà, quyết định kinh phí, vật liệu,….

Chọn đồ nội thất hợp lý

Bạn biết rằng nhà ống có đặc trưng là dài và hẹp ngang vì vậy bạn cần phải cân nhắc để có thể bố trí các món đồ sao cho hợp lý. Nếu phòng khách nhà bạn quá hẹp thì không nên lựa chọn những nội thất có kích thước lớn vì sẽ khiến cho căn phòng trử nên nặng nề, chiếm nhiều diện tích. Thay vào đó bạn hãy lựa chọn những đồ vật có kích thước vừa phải và tối giản đồ trong căn phỏng để tạo cảm giác căn phòng thoáng hơn, rộng rãi hơn, tinh tế hơn mà không kém phần sang trọng cho phòng khách chật hẹp.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà ống diện tích 100m2. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể thiết kế nội thất cho căn nhà mình thật đẹp và sang trọng.