Triệu chứng, nguyên nhân dẫn đến tê buồn chân tay về đêm

Tê buồn chân tay là bệnh rất nhiều người gặp phải nhưng nguyên nhân xuất phát bệnh từ đâu, cách khắc phục bệnh như thế nào,…là những câu hỏi rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Bệnh tê buồn chân tay còn có những triệu chứng khi về đêm mà người bệnh cần lưu ý theo dõi

nguyên nhân tê buồn

Triệu chứng tê buồn chân tay về đêm

Tê buồn chân tay về đêm thường xảy ra những biểu hiện nhẹ như đầu ngón tay chân tê buốt, kiến bò khó chịu khi bệnh còn đang trong giai đoạn đầu.

Ở giai đoạn nặng hơn, các cơn tê buốt sẽ kéo dài hơn và kéo dài ở khu vực cánh tay, bàn chân cản trở cử động. Các cơn đau xảy ra ban đêm khiến người bệnh tỉnh giấc tay chân không còn cảm giác, cơ thể cảm thấy châm chích hoặc kiến cắn.

Bệnh ở giai đoạn nặng nhất khi mọi cơn đau, tê buốt không chỉ xuất hiện ban đêm mà còn phát triển cả ban ngày, cản trở người bệnh cử động và di chuyển. Nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời ở giai đoạn này, người bệnh có thể bị bại liệt, tàn phế vĩnh viễn.

Ngoài ra, người bệnh bị tê buồn chân tay về đêm còn có các biểu hiện như đau vai gáy, đau thắt lưng do thoái hóa cột sống, đau thần kinh do thoát vị đĩa đệm,…

triệu chứng tê buồn chân tay

Nguyên nhân gây tê buồn chân tay về đêm

Tê buồn chân tay có thể xảy ra khi bạn nằm sai tư thế ngủ khiến cho các dây thần kinh bị chèn ép khiến máu không lưu thông được, gây ra hiện tượng tê chân tay về đêm.

Bệnh tê buồn chân tay về đêm có thể xảy ra khi thời tiết thay đổi, dễ dàng khiến người bệnh có sức đề kháng yếu mắc phải.

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai ở những tháng cuối có thể bị tê buồn chân tay do thai lớn chèn ép lên các mạch máu ảnh hưởng đến chức năng tuần hoàn máu gây tê chân tay về đêm.

Người bệnh dễ mắc phải chứng tê buồn chân tay khi cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng như vitamin B1, vitamin E, B6 và đặc biệt là canxi,…Các dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng đối với các dây thần kinh trong cơ thể, tác nhân chính gây nên bệnh tê buồn chân tay về đêm.

Người bệnh có tiền sử bệnh đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm,…các bệnh về khớp hoặc bệnh tim, bệnh tiểu đường thường có nguy cơ cao mắc tê buồn chân tay hơn so với người bình thường.

Tê buồn chân tay còn xảy ra khi người bệnh sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh khác và đây chính là một triệu chứng tác dụng phụ của thuốc.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...