Ford Ranger Wildtrak 2019 là chiếc xe bán tải tốt nhất thế giới với động cơ diesel 2.0L mới, có thất vậy không?

Những người hâm mộ xe bán tải đã quá quen thuộc với chiếc Ford Ranger Wildtrak lớn. Và sẽ hoài nghi với phiên bản 2.0 lít mới được trang bị động cơ Bi0Turbo. Như một bằng chứng, chúng tôi đã lái xe phiên bản tiên tiến nhất trên một kết hợp của đường cao tốc, địa hình off-road.

ford-ranger-voi-trang-bi-dong-co-bi-turbo

Ford Ranger với trang bị động cơ Bi-Turbo

Kiều dáng thay đổi đáng kể

Ford Ranger Wildtrak 2019 mới nhằm mục đích tinh tế và sang trọng hơn. Điều này được thể hiện qua lưới tản nhiệt với nhiều tia ngang hơn, đèn Bi-Projector với đèn LED và dải định vị cũng sử dụng công nghệ LED. Đằng sau, thùng có sức mạnh bổ sung, làm cho việc mở / đóng rất nhẹ nhàng, thuận tiện cho cả phụ nữ.

Bên trong, khoảng 90% ghế bọc da. Tương tác với màn hình cảm ứng 8in mới, ấn tượng là hệ thống SYNC 3 có kiểu dáng đẹp như máy tính bảng cao cấp, tích hợp các phím bấm chức năng trên vô lăng, kết nối USB, Bluetooth, Ford Applink. Tiện ích bổ sung là các phím thông minh và được kích hoạt bằng nút.

Xem thêm: Bảng giá xe Ford Ranger 2019 tại HCM

thiet-ke-tinh-te-sang-trong-cua-ford-ranger-2019

Thiết kế tinh tế sang trọng của Ford Ranger 2019

Bộ an toàn và hỗ trợ trước mặt hiện nay bổ sung thêm một hệ thống hỗ trợ đỗ xe hoạt động, giải phóng những lo lắng cho những người cảm thấy chỗ đỗ xe là một mối phiền toái. Các thiết bị tiên tiến khác cần đề cập đến là hệ thống phanh khẩn cấp, 6 túi khí, tay lái trợ lực, làn cảnh báo …

Ford tuyên bố rằng ghế sau ngã hơn trước, nhưng cảm giác thực tế gần như không đáng kể. Tiện ích ghế sau có cổng 230V 150W để sạc pin di động thuận tiện hơn.

Độ mượt và các tính năng

Sự yên tĩnh là một trong những tiêu chí đầu tiên khi nói đến một chiếc xe tinh tế và sang trọng. Vẫn là vua bán tải dẫn đầu phân khúc, Ranger Wildtrak hiện có hệ thống kiểm soát tiếng ồn hoạt động. Hệ thống này sử dụng micro gắn trên trần để chụp những tiếng ồn không thoải mái trong cabin và sau đó phát ra các tần số đối diện để triệt tiêu tiếng ồn. Kết quả, đáng ngạc nhiên, Ranger Wildtrak 2019 mới yên tĩnh hơn nhiều so với phiên bản trước.

Bất kỳ nghi ngờ nào về sức mạnh của động cơ diesel sinh học 2.0L sẽ biến mất ngay khi bàn đạp ga. Động cơ nhỏ với công suất kéo 500Nm đạt 1.750 vòng / phút, thậm chí còn mạnh hơn động cơ cũ khi đạt mức trung bình trên.

Một yếu tố quan trọng khác là hộp số tự động 10 cấp – vũ khí của Ford Ranger Wildtrak trong lần ra mắt này. Hộp số này đã được chứng minh vượt trội trong những năm qua trên siêu xe Ford F-150 và siêu xe Ford Mustang.