Bị mất ngủ khi đi du lịch, hãy thử những mẹo nhỏ sau đây

Những chuyến du lịch là là cơ hội tuyệt vời để bạn sạc lại năng lượng cũng như tạo nên thật nhiều kỉ niệm vui vẻ. Do đó, một giấc ngủ ngon sẽ tạo cho bạn tinh thần tốt nhất để tận hưởng chuyến đi của mình. Mất ngủ khi đi du lịch là tình trạng mà không ít người gặp phải và điều này khiến bạn hoàn toàn mất hết năng lượng. Hẳn bạn sẽ chẳng vui vẻ gì khi suốt chuyến đi cứ ngáp ngắn ngáp dài do thiếu ngủ. Vậy thì hãy theo dõi ngay những mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn không bị mất ngủ khi đi du lịch được Du Lịch Việt Nam chia sẻ ngay trong bài viết này nhé.

Những mẹo hạn chế bị mất ngủ khi đi du lịch hiệu quả cho du khách

Mất ngủ khi đi du lịch là do khá nhiều nguyên nhân, có thể do bạn quá hồi hộp cho chuyến đi, có thể đồ ăn thức uống chưa phù hợp, hoặc do lạ chỗ nên bạn khó ngủ. Dù và mất ngủ vì nguyên nhân gì đi chăng nữa thì điều này cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Chính vì vậy, trang bị kiến thức về việc tránh mất ngủ khi đi du lịch là vô cùng cần thiết.
Mất ngủ khi đi du lịch là tình trạng nhiều người mắc phải
Mất ngủ khi đi du lịch là tình trạng nhiều người mắc phải

Điều chỉnh giấc ngủ của bạn

Điều chỉnh giấc ngủ trước chuyến đi sẽ giúp cơ thể bạn làm quen dần với nhịp sinh hoạt tại nơi mà bạn đến du lịch. Với một chuyến đi được lên lịch từ trước, chắc chắn thời gian và điểm đến đã được xác định. Vì vậy, bạn chỉ cần chủ ý điều chỉnh giấc ngủ của mình ngay từ ở nhà. Ngoài ra, bạn cùng nên điều chỉnh cả thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt thường ngày để khi đến nơi mới cơ thể của bạn sẽ thích nghi tốt hơn.
Điều chỉnh thói quen trước khi đi để cơ thể làm quen dần
Điều chỉnh thói quen trước khi đi để cơ thể làm quen dần
Xem thêm: Tour du lịch hấp dẫn

Mang theo những dụng cụ hỗ trợ cho giấc ngủ xa nhà

Bạn có thể mang theo một vài dụng cụ hỗ trợ cho giấc ngủ khi đi du lịch xa. Cụ thể là những dụng cụ để bịt tai, mặt nạ che ánh sáng có thể sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Ngoài ra, bạn hãy nhớ cài đặt thêm những bản nhạc yêu thích hay cất thêm một lọ tinh dầu xoa dịu thần kinh để đầu óc được thư giãn, thoải mái hơn và bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.
Mang theo dụng cụ hỗ trợ giấc ngủ
Mang theo dụng cụ hỗ trợ giấc ngủ

Tuyệt đối nói “không” với những hoạt động gây kích thích

Việc tham gia các hoạt động gây kích thích sẽ khiến cho bạn dễ bị mất ngủ hơn trong các chuyến du lịch xa. Việc xem tivi, điện thoại quá nhiều, đặc biệt là trước giờ đi ngủ thật sự không tốt cho não bộ và giấc ngủ của bạn một chút nào. Do đó, hạn chế các hoạt động này là việc làm cần thiết giúp giấc ngủ của bạn chất lượng hơn. Thay vì sử dụng điện thoại, hay xem ti vi quá lâu, trước khi đi ngủ bạn có thể giải trí và thư giãn bằng cách đọc sách, chơi các game đơn giản như cờ vua, hay nói chuyện phiếm cùng bạn bè. Đặc biệt nếu là người yêu âm nhạc thì trước lúc đi ngủ bạn hãy nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, du dương để giúp cho trí não được thư giãn, từ đó chìm vào giấc ngủ nhanh chóng hơn.
Không thực hiện các hoạt động kích thích như xem điện thoại, tivi quá lâu
Không thực hiện các hoạt động kích thích như xem điện thoại, tivi quá lâu

Xem thêm: Kinh nghiệm – tư vấn du lịch

Chú ý tới những món ăn

Khi đi du lịch, việc nếm thử những món ăn ngon, đặc sản của các vùng đất là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, việc ăn những món ăn không phù hợp có thể là nguyên nhân khiến bạn bị mất ngủ. Trong ngày, bạn có thể ăn uống thỏa thích những món ẩm thực mình yêu thích. Tuy nhiên, trước khi đi ngủ, bạn hãy hạn chế ăn những món có quá nhiều đường và chất béo nhằm giảm áp lực lên dạ dày. Hãy cố gắng bổ sung các loại thực phẩm giàu omega3 để có một giấc ngủ sâu và chất lượng hơn.
Ưu tiên ăn thực phẩm giàu omega3 để có giấc ngủ ngon
Ưu tiên ăn thực phẩm giàu omega3 để có giấc ngủ ngon

Học một số bài tập giúp dễ ngủ hơn

Thể dục là một cách rèn luyện cơ thể lành mạnh và giúp tránh mất ngủ khi đi du lịch hiệu quả. Bạn có thể học một số động tác Yoga nhẹ nhàng tốt cho giấc ngủ và thực hiện, việc này sẽ giúp cơ thể của bạn được thả lỏng, hơi thở sâu hơn và từ đó giúp đi vào giấc ngủ nhanh hơn.
Tập các bài thể dục nhẹ nhàng, đơn giản để tăng cường chất lượng giấc ngủ
Tập các bài thể dục nhẹ nhàng, đơn giản để tăng cường chất lượng giấc ngủ
Du lịch là một khoảng thời gian tuyệt vời để bạn tận hưởng cảm giác thư giãn, gạt bỏ mọi áp lực của cuộc sống. Chính vì vậy bạn hãy cập nhật ngay những mẹo tránh mất ngủ khi đi du lịch hiệu quả để tránh làm hỏng chuyến đi của mình.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...