Quảng Nam thuộc vùng nào? Là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, nơi lưu giữ nhiều dấu tích của nền văn hóa Chăm-pa. Quảng Nam là tỉnh có hai di sản văn hóa thế giới là Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

Chưa dừng tại đó, tới Quảng Nam bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều bãi biển đẹp, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước cùng những điểm du lịch thú vị, hấp dẫn. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn về kinh nghiệm du lịch Quảng Nam 2018.

Tới Quảng Nam khi nào đẹp? Thời điểm lí tưởng du lịch Quảng Nam

Nên du lịch Quảng Nam thời gian nào? Thời tiết được chia thành 2 mùa rõ rệt là: Mùa mưa và mùa khô, trong đó mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 thường có bão, lũ quét gây ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn.

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, được xem là thời điểm đẹp nhất đi du lịch Quảng Nam. Lúc này, thời tiết mát mẻ thích hợp cho các hoạt động du lịch, tham quan.

Nếu bạn muốn đi du lịch Hội An, Quảng Nam thì nên sắp xếp thời gian đi vào ngày 14 Âm lịch hàng tháng hay rằm trung thu. Lúc này ở Hội An người dân tổ chức lễ hội đêm rằm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đèn hoa đăng vàng rực rỡ lấp lánh trên sông Hoài.

Bên cạnh đó, Quảng Nam còn có nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra quanh năm như: Lễ hội bà Thu Bồn (12 tháng 2 Âm lịch), lễ hội Bà Chiêm Sơn (10-12 tháng Giêng Âm lịch), lễ hội Nguyên Tiêu (Rằm tháng Giêng),…

Tới Quảng Nam khi nào đẹp? Thời điểm lí tưởng du lịch Quảng Nam

Địa điểm ngắm cảnh, chụp ảnh đẹp ở Quảng Nam

Du lịch Quảng Nam bằng phương tiện gì/ Đi như thế nào tới Quảng Nam

Cách di chuyển tới Quảng Nam, tùy theo điều kiện kinh tế cũng như lịch trình riêng của từng người mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương tiện sao cho phù hợp.

Phương tiện đi tới Quảng Nam

+ Di chuyển bằng máy bay với lợi thế là nhanh và thuận tiện. Tùy theo từng địa điểm mà bạn muốn tới, có thể đáp chuyến bay xuống sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam. Hãng hàng không khai thác chặng bay này là: Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air, giá dao động từ 600-1tr600k/lượt.

+ Đi bằng tàu hỏa cũng được nhiều người lựa chọn với lợi thế là bạn có thể thỏa thích ngắm cảnh đẹp. Xuất phát từ Hà Nội/ Sài Gòn bạn có thể đi tàu tới Tam Kỳ (Quảng Nam), giá dao động từ 400-1,4 triệu đồng/lượt.

Du lịch Quảng Nam từ Hà Nội bạn có thể bắt chuyến xe đường dài từ Hà Nội – Sài Gòn, rồi tới Quảng Nam nhé. Giá vé trung bình 400k/lượt, thời gian di chuyển gần 17h đồng hồ.

Nếu bạn xuất phát từ Sài Gòn, từ đi xe khách Sài Gòn – Tam Kì (Quảng Nam), giá vé 350-400k/lượt, thời gian di chuyển 19 tiếng.

Du lịch Quảng Nam bằng phương tiện gì/ Đi như thế nào tới Quảng Nam

Du lịch Quảng Nam bằng phương tiện gì?

Đi lại khi du lịch Quảng Nam

+ Taxi: Nếu bạn đi theo nhóm đông người và có dư dả về chi phí thì nên di chuyển bằng taxi khá thuận tiện và nhanh. Bạn có thể tham khảo một số hãng taxi uy tín tại Quảng Nam như: Taxi Mai Linh Hội An (0510.3929292), Taxi Mai Linh Tam Kỳ Quảng Nam (0510.3838383), Taxi Faifoo Quảng Nam (0510.3919191),…

+ Xe bus: Hiện có 3 tuyến xe bus ở Quảng Nam hỗ trợ di chuyển giữa các điểm du lịch thuận tiện, tiết kiệm như:

  • Tuyến số 01: Hội An – Đà Nẵng. Giá vé 17,000 VNĐ
  • Tuyến số 04: Tam Kỳ – Đà Nẵng. Giá vé 28,000 VNĐ
  • Tuyến số 05: Tam Kỳ – Núi Thành. Giá vé 18,000 VNĐ

Phượt Quảng Nam bằng xe máy cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ ưa khám phá. Với cách di chuyển này bạn có thể chủ động được thời gian đi lại, có thể thuê xe tại khách sạn mình ở, giá dao động từ 100-180k/ngày.

Đi đâu chơi gì khi tới Quảng Nam? Điểm tham quan đẹp ở Quảng Nam

Phố cổ Hội An – Địa chỉ: Lê Lợi, Minh An, Hội An, Quảng Nam

Địa điểm nổi tiếng ở Hội An không thể không nhắc tới Hội An, hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng, yên bình của những góc phố nhỏ, các bức tường cổ kính, góc bằng lăng tím rực. Du lịch Hội An có chùa Cầu bắc qua sông Thu Bồn, du thuyền trên sông Hoài, ngắm nhìn đèn lồng rực rỡ màu sắc.

Hướng dẫn lịch trình tham quan, vui chơi khi du lịch Quảng Nam: Đi đâu chơi gì khi tới Quảng Nam? Điểm tham quan đẹp ở Quảng Nam

Du lịch Quảng Nam đi đâu ngắm cảnh, chụp ảnh đẹp?

Thánh địa Mỹ Sơn – Địa chỉ: Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Quảng Nam

Cách Hội An khoảng 40km về phía Tây, Thánh địa Mỹ Sơn có hơn 70 đến tháp cổ được xây dựng theo kiến trúc Chăm như: Tháp Mỹ Sơn, tháp Bằng An, tháp Khương Mỹ,…

Đi đâu chơi gì khi tới Quảng Nam? Điểm tham quan đẹp ở Quảng Nam

Địa điểm du lịch độc đáo ở Quảng Nam

Cù Lao Chàm – Địa chỉ: Xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam

Du lịch Quảng Nam có gì chơi? Được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới, Cù Lao Chàm với bốn bề xanh biếc gồm 8 hòn đảo: Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lao, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Ông và nhiều bãi tắm đẹp như: Bãi Chồng, bãi Ông, bãi Bìm, bãi Bấc. Cù Lao Chàm là điểm đến thích hợp cho những du khách ưa khám phá vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ của biển.

Đi đâu chơi gì khi tới Quảng Nam? Điểm tham quan đẹp ở Quảng Nam

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Nam

Làng bích hoạ Tam Thanh – Địa chỉ: Thanh Niên, Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Ghé thăm địa điểm tham quan ở tỉnh Quảng Nam này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh bích họa đầu tiên của Việt Nam tái hiện về cảnh đời sống của người dân làng chài Tam Thanh.

Đi đâu chơi gì khi tới Quảng Nam? Điểm tham quan đẹp ở Quảng Nam

Những bãi biển tuyệt đẹp ở Quảng Nam

  • Bãi biển Cửa Đại – Địa chỉ: Thanh Niên, Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam
  • Bãi biển An Bàng – Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Cẩm An, Hội An, Quảng Nam
  • Bãi biển Hà My – Địa chỉ: Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam
  • Bàng Than – Vũng An Hoà – Địa chỉ: Vũng An Hoà, huyện Núi Thành, Quảng Nam
  • Hòn Kẽm Đá Dừng – Địa chỉ: Hiệp Hoà, Hiệp Đức, Quảng Nam
  • Hồ Giang Thơm – Địa chỉ: Tam Mỹ Tây, Núi Thành, Quảng Nam
  • Khe Lim – Địa chỉ: Đại Hồng, Đại Lộc, Quảng Nam

Các làng nghề truyền thống ở Quảng Nam

Với hơn 16 ngành nghề truyền thống: Làng làm đèn lồng Hội An, làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế,…