Không như những chiếc đồng hồ thông minh hiện nay trên thị trường theo đuổi những mặt đồng hồ LCD hay OLED. Gligo sử dụng lại mặt e-ink giúp tiết kiệm pin đáng kể. Hơn nữa, bởi vì là màn hình e-ink nên sẽ không bị phản sáng dưới ánh mặt trời như những chất liệu khác.

Chế độ Business

Khi kết nối với điện thoại, Gligo tự động đồng bộ những ghi chú nhắc nhở và thể hiện thông báo trên màn hình e-ink khi thời gian sắp tới. Ví dụ, nếu bạn có cuộc họp quan trọng trong khung 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa thì một vòng tròn trắng (hoặc đen – tương phản với mặt đồng hồ bạn chọn) sẽ thể hiện trước đó 12 tiếng.

 

https://dongho-citizen.com/hang-ra-mat-mo-hinh-citizen-cross-sea-phien-ban-dong-ho-moi-cua-mau-chu-so-a-rap

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-mo-hinh-cong-tac-citizen-promaster-mont-chuong

https://dongho-citizen.com/kham-pha-chiec-dong-ho-trang-nha-day-kim-cuong-cua-mo-hinh-citizen-exceed-precious

 

Chế độ Sport

Gligo cũng đo các chỉ số cho thể thao. Tuy nhiên đều là những chỉ số cơ bản, tương tự như Fitness tracker chứ không thể chi tiết như một sport watch thực thụ. Đơn giản nhất là nó chỉ thể hiện độ hoàn thành mục tiêu của bạn chứ không thể hiện chỉ số đã đo được trên đồng hồ.

Tương tự như thể hiện thời gian cuộc họp thì đồng hồ cũng thể hiện độ hoàn thành mục tiêu của bạn dựa trên viền trắng (hoặc đen) trên đồng hồ. Xem lại những chỉ số này tại ứng dụng Gligo nếu bạn muốn.

 

Gligo có thể đếm bước chân, đo lượng calo đã đốt cháy và đo quãng đường đã chạy. Gligo cũng có thể đo nhịp tim của người dùng và nhắc nhở nghỉ ngơi.

 

Chế độ Casual

Điểm thú vị là Gligo có 2 chế độ múi giờ khá thú vị. Hiển nhiên, giờ điện tử trên mặt E-ink sẽ chạy đồng bộ với giờ trên điện thoại của bạn. Bởi vì đồng hồ được điều khiển bởi 2 pin giờ khác nhau nên sẽ có sự chênh lệch rõ rệch nếu bạn thay đổi múi giờ trên điện thoại.

Chẳng hạn như bạn đang ở Mỹ và bay sang Pháp để du lịch. Đồng hồ Gligo sẽ thể hiện bây giờ là 10:10AM ở phần kim cơ học, và phần giờ điện tử sẽ nhảy sang 3:10PM do bạn đã đổi múi giờ. Khá lạ nhưng cũng thú vị đúng không nào.

 

Những tính năng khác

Gligo cũng thông báo rung cho tin nhắn email, cuộc gọi và các ứng dụng khác để bạn có thể kiểm tra lại trên điện thoại. Ngoài ra, nó còn có thể dùng để chụp ảnh, nhắc nhở lịch trình theo cài đặt và truy cập thông tin lưu trữ trong điện thoại.

đồng hồ thông minh Gligo

Thiết kế của Gligo

Đồng hồ Gligo có thiết kế tinh giản với chất liệu thép không gỉ 316L giúp nó có khả năng chống chịu nhiệt độ cao, chống ăn mòn, cho phép bạn sử dụng nó lâu dài mà không cần tháo ra nhiều lần.

Khi cần phải sạc Gligo, bạn chỉ cần sử dụng sạc nam châm đi kèm để sạc màn hình e-ink thôi. Với pin quartz, bạn chỉ cần thay pin mỗi 2 năm để sử dụng.

 

Hiện Gligo đang được gây quỹ trên Indiegogo nên bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phiên bản dây đi kèm là da truyền thống hoặc dây thép thời trang với mức giá tương đương nhau. Ngoài ra, họ cũng vừa update một lựa chọn Gligo mới với thiết kế màu bạc hoàn toàn.

 

Phiên bản “bạc toàn tập” của Gligo

Thông số kỹ thuật của Gligo

 • Kích thước: 41mm, dày 12mm
 • Trọng lượng: 58g (phiên bản dây da)
 • Màu: Đen hoặc Bạc (case)
 • Chất liệu mặt kính: kính cường lực
 • Hiển thị: màn hình E-ink
 • CPU: ARM Cortex-M3
 • Bộ nhớ: 128KB
 • Chuyển động: Quartz
 • Cảm biến: cảm biến đèn led xanh đo nhịp tim, cảm biến gia tốc 3 trục
 • Dung lượng pin: 100mAh
 • Bluetooth 4.2
 • Chống nước: IP56 + 3ATM
 • Dây đeo: thay thế được