Đồ điện gia dụng là loại mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Các công ty, xí nghiệp sản xuất luôn nỗ lực không ngừng để cho ra những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng thì một vài kinh nghiệm mở cửa hàng thiết bị điện dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn đấy. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để khởi nghiệp vững chắc nhé !

Kết quả hình ảnh cho đồ gia dụng có cần thiết phải mua loại tốt k

 • Các nguyên tắc kinh doanh đồ điện gia dụng
  • Chuẩn bị vốn kinh doanh đồ điện gia dụng như thế nào
  • Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng: Lựa chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp
  • Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, trưng bày theo kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng
  • Sản phẩm kinh doanh từ những người có kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng
  • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín giống với những người có kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng
  • Tạo một môi trường bán hàng thân thiện và mối quan hệ với những đối tác khác
  • Kinh doanh online đồ gia dụng, tại sao không?

Các nguyên tắc kinh doanh đồ điện gia dụng

Có 3 nguyên tắc cần thiết khi kinh doanh đồ điện gia dụng bạn cần nắm rõ:

 • Thứ nhất, quan tâm đến nhu cầu, yêu cầu nơi bạn mở ra. Những điều kiện tiên quyết giúp bạn quyết định những yếu tố đi kèm như địa điểm, quy mô, cách thức tiếp cận…
 • Thứ hai, cố gắng đa dạng sản phẩm. Đa dạng sản phẩm có nghĩa là mặt hàng bạn bán là những sản phẩm thuộc nhiều hãng, với các mức giá cũng như chức năng khác nhau, khách hàng có thể thoải mái chọn những thứ phù hợp nhất.
 • Thứ ba, hãy trang bị cho mình những am hiểu nhất định về sản phẩm bạn kinh doanh. Làm người tư vấn cho chính khách hàng của bạn về những sản phẩm đó cũng như cách bài trí cho nhu cầu của họ.

Bạn có thể đọc thêm: Kinh nghiệm sống chết khi kinh doanh

Chuẩn bị vốn kinh doanh đồ điện gia dụng như thế nào

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng đồ điện gia dụng thành công. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất và nhập hàng hoặc thậm chí là phải trả lương cho nhân viên. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ nhập hàng ít phát triển dần cũng là cách tốt.

Vốn ít giúp bạn dễ quay vòng vốn hơn. Và hãy để lại vốn lưu động cho cửa hàng mình để nhập hàng vào thời vụ cao điểm. Bởi tiền hàng sẽ chưa thể thu lại ngay được trong thời gian ngắn. Ngoài ra bạn cần có nguồn vốn dự trữ để phòng khi có những việc xảy ra ngoài ý muốn. Vốn dự trữ khoảng 5% tổng vốn đầu tư.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng: Lựa chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp

Địa điểm kinh doanh rất quan trọng trong kinh doanh thiết bị điện.

Địa điểm kinh doanh cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng thiết bị điện. Vì là ngành thiết thực với đời sống của người dân.

Bạn nên tìm địa điểm đông dân cư, có nhiều người qua lại như khu dân cư, mua sắm,… Cửa hàng không cần diện tích quá rộng nhưng phải đủ chổ để bố trí các sản phẩm sao cho khách hàng nhìn vào thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng mà bạn kinh doanh. Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách.

Bạn có thể chọn khu vực gần nơi mình sống để có được mối quan hệ với hàng xóm. Đó là nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm.