Khi nhắc đến du lịch miền Tây, chắc hẳn ai cũng mường tượng ra rằng đó là một vùng quê sông nước với ruộng lúa trải dài, những vườn trái cây xum xuê trĩu quả.

Đặc biệt vào khoảng tháng 10, nơi đây bắt đầu vào mùa nước nổi, bạn có thể lênh đênh sông nước trên những chiếc xuồng câu, đi hái bông điên điển hay thưởng thức những món đặc sản dân dã chỉ nơi đây mới có.

Một Góc nhìn từ Công Viên Thủ Khoa Huân, phía xa là cầu Rạch Miễu cầu dây văng đầu tiên do người Việt Nam xây dựng

Một Góc nhìn từ Công Viên Thủ Khoa Huân, phía xa là cầu Rạch Miễu cầu dây văng đầu tiên do người Việt Nam xây dựng

Phương tiện di chuyển đến Mỹ Tho

Tiền Giang cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km đường bộ, khoảng cách không quá xa và khá dễ đi cho nên bạn có thể lựa chọn các cách đi đến Mỹ Tho dưới đây tùy vào bản thân:

Đi Mỹ Tho bằng xe máy:

Bạn có thể đi theo lộ trình sau: Từ trung tâm TP Hồ Chí Minh, bạn tìm đường đi ra Quốc Lộ 1A, chạy xe theo hướng miền Tây sau đó đi qua Long An, tiếp tục đi thẳng thêm khoảng 20km nữa, tới ngã ba Trung Lương thì rẽ trái là tới Mỹ Tho.

Đi Mỹ Tho bằng xe khách (ô tô):

Nếu đi bằng xe khách thì bạn có thể đi từ nhà ra bến xe miền Tây để bắt xe hoặc gọi điện cho các hãng để biết thêm thông tin cụ thể hơn.

– Bến xe miền Tây: 395 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Liên hệ: (028) 38 752 953 – 38 776 594.

– Bến xe khách Tiền Giang: 42 Ấp Bắc, Phường 10, TP Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. Liên hệ: (0273)3 855 429.

Các điểm du lịch ở Mỹ Tho

Để khám phá hết các điểm du lịch ở Mỹ Tho Tiền Giang thì bạn nên dành ít nhất 2 ngày và phương tiện di chuyển bằng xe máy là thuận tiện nhất.

Chùa Vĩnh Tràng  

Nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, xã Mỹ Phong, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang khoảng 3km.

Chùa Vĩnh Tràng - Mỹ Tho, Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng – Mỹ Tho, Tiền Giang

Đây là ngôi chùa đã được xây dựng từ rất lâu, vào đầu thế kỷ 19 với lối kiến trúc Á – Âu, điểm thu hút của chùa Vĩnh Tràng nằm ở nghệ thuật tạo hình và là sự phản ánh lịch sử mỹ thuật của đất Tiền Giang.

Chùa Vĩnh Tràng là một trong những điểm tham quan của Tiền Giang được nhiều người yêu thích

Chùa Vĩnh Tràng là một trong những điểm tham quan của Tiền Giang được nhiều người yêu thích 

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Địa chỉ: Số 32 Hùng Vương, phường 7, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho hiện tại là ngôi nhà thờ thứ ba của họ đạo Mỹ Tho, được khởi công xây dựng tại họ nhánh Vĩnh Tường ngày 11/8/1906 bởi cha Régnier (Cha Gẫm) đến năm 1910 thì hoàn tất và mang trên mình phong cách Tây Âu.

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Đền Điều Hòa

Tọa lạc tại số 101, đường Trịnh Hoài Đức, phường 2, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Đây là điểm tham quan du lịch Tiền Giang hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua, bởi đến đền Điều Hòa , bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam qua từng nét trạm trổ, điêu khắc cùng các nghi lễ cúng bái, ngoài ra còn là nơi tập trung và bảo tồn nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Tiền Giang.

Cồn Thới Sơn

Hay còn gọi là Cù lao Thới Sơn hay cồn Lân nằm trên sông Tiền.

Tham quan cù lao Thới Sơn, bạn sẽ có dịp ngồi thuyền ngắm nhìn sông nước, 4 cồn Long, Lân, Quy, Phụng…sau đó vào các vườn trái cây ở Thới Sơn uống trà mật ong và nghe đàn ca tài tử, ngoài ra bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi xe ngựa chạy quanh cồn…

Ngồi thuyền ngắm nhìn sông nước