Van bướm điều khiển là một trong những vật dụng không thể thiếu trong lan rộng ngành nghề công nghiệp. Nó được tiêu dùng phổ thông ở ác nhà máy, xí nghiệp rượu, bia, thực phẩm hay hóa chất… kế bên những dễ sử dụng ích sẵn sở hữu, trong quy trình tiêu thụ, sản phẩm xuất hiện các lỗi thường gặp làm người sử dụng lo lắng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ khiến rõ vấn đề này và cách sửa chữa của nó.

  1. Van bướm điều khiển không mở

Đảo ngược van điện trong khoảng, bị mắc kẹt, khí chẳng thể vào và ra khỏi xi lanh. Khắc phục: tiêu dùng đường ống dẫn khí trực tiếp vào 2 lổ của bộ thúc đẩy khí nén, ví như vẫn khiến cho việc bình thường, thì van điện từ bị lỗi, cần thay van điện từ mới.

Nguồn cấp khí ít hơn 5Kg. Khắc phục: nâng cao nguồn cấp khí tới 5Kg hoặc tới 6Kg.

Bộ truyền động khí nén bị rò rỉ khí, ko thực hành việc dễ mắc phải. Khắc phục: Thay bộ truyền động mới.

  1. Van bướm điều khi đóng ko kín/rò rỉ

Đầu nút van solenoid bị mắt kẹt khiến cho khí không vào và ra được. Khắc phục: tiêu dùng tuyến đường ống dẫn khí trực tiếp vào hai lổ của bộ liên quan khí nén, giả như vẫn khiến cho việc thường nhật, thì van điện từ bị lỗi, cần thay van điện từ mới.

Nguồn cấp khí ít hơn 5Kg. Khắc phục: tăng nguồn cấp khí tới 5Kg hoặc đến 6Kg.

Bộ truyền động khí nén bị rò rỉ khí, không triển khai cho việc thường ngày. Khắc phục: Thay bộ truyền động mới.

Vị trí giới hạn của công tắc hành trình (limit switch) của bộ truyền động khí nén bị lỏng là nguồn cội khiến cho bộ truyền động khí nén và công tắc hành trình không cùng vị trí đóng mở. Khắc phục: Reset lại vị trí dứt “đóng” của bộ truyền động khí nén. Đảm bảo vị trí đóng mở van bướm cùng chiều sở hữu chiều của công tắc hành trình.

  1. Van bướm đóng quá kín/rò rỉ

Vị trí hạn mức của công tắc hành trình (limit switch) của bộ truyền động khí nén bị lỏng là nguồn gốc khiến van bướm đóng quá hành trình hoặc quá chặt. Khắc phục: Reset lại vị trí giới hạn “đóng” của bộ truyền động khí nén. Đảm bảo van bướm vẫn thẳng hàng mang trên mình bộ truyền động khí nén.

Trên đây là các lỗi thường gặp ở van bướm điều khiển và giải pháp xử lý. Mong rằng bạn sẽ nhanh gọn đáp ứng được các lỗi này để xảy ra hiệu quả công tác phải chăng nhất.

Nếu có nhu cầu sử dụng van bướm điều khiển hoặc các dòng van công nghiệp khác hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi là đơn vị cung cấp van nhập khẩu chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Gọi vào Hotline: 84-28 3547 4636 để được hỗ trợ tốt nhất  hoặc truy cập Website: www.tinhtue.vn để tham khảo sản phẩm.