Tháng 2 nên đi du lịch ở đâu

Tháng 2 cũng là thời điểm sau Tết Nguyên Đán với khá nhiều địa điểm hay ho cho bạn lựa chọn:

+ Tây Nguyên:

Nếu có ý định đến du lịch Tây Nguyên thì bạn nên đến vào khoảng tháng 2 dương lịch vì đây là thời điểm khí hậu ở Tây Nguyên dễ chịu nhất trong năm, trời không mưa và nhiệt độ rất mát mẻ.  Ngoài thích hợp để bạn đến tham quan rừng café, cao su, đây cũng là tiết trời đẹp để bạn đến thăm các bản làng, khám phá núi rừng hùng vĩ, hoang sơ của vùng đất Tây Nguyên.

Tây Nguyên tháng 2
Tháng 2 là thời điểm lý tưởng để bạn đến thăm và khám phá thiên nhiên cũng như nền văn hóa đặc sắc của vùng đất Tây Nguyên

+ Sài Gòn:

Ngoài có thời tiết đẹp, tháng 2 dương lịch cũng là thời điểm bạn nên đến du lịch Sài Gòn để tham dự lễ hội Rằm Tháng Giêng và đại lễ hoa đăng Tết Nguyên Tiêu trên sông Sài Gòn.

Sài Gòn tháng 2
Vào tháng 2, Sài Gòn có những ngày nắng đẹp nhất trong năm

+ Ninh Bình:

Ninh Bình có chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động và Tràng An, tất cả các địa điểm du lịch này đều rất đẹp và thu hút khách du lịch vào tháng 2 dương lịch hàng năm.

Tràng An Ninh Bình tháng 2
Tháng 2, du khách thường kết hợp du lịch chùa Bái Đình và khám phá Tràng An
Vào tháng 2, lượng khách du lịch đến Ninh Bình rất đông nên bạn sẽ khó khăn hơn nhiều trong việc lựa chọn phương tiện để di chuyển đến Ninh Bình. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã chuyển sang lựa chọn đặt xe Limousine đi Ninh Bình để vừa tiết kiệm thời gian lại thoải mái.

 

+ Tam Đảo, Vĩnh Phúc:

Bạn có thể đến Tam Đảo, Vĩnh Phúc quanh năm đều được, nhưng nếu muốn chứng kiến khung cảnh tuyệt vời nhất với sương mù và mây giăng khắp lối ở Tam Đảo, tiện thể đi lễ chùa thì bạn nên đến đây vào tháng 2 dương lịch.

Tam Đảo Vĩnh Phúc tháng 2
Tháng 2, Tam Đảo lúc nào cũng chìm trong sương mù giăng khắp lối

+ Quảng Trị:

Bạn nên đến du lịch Quảng Trị vào khoảng từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau, nhưng khoảng tháng 2 dương lịch là đẹp nhất. Tránh đến vào tháng 5 tháng 6 vì sẽ gặp gió nồm khô rất khó chịu và tháng 7 đến tháng 11 hàng năm vì đây là mùa mưa bão.

Quảng Trị tháng 2
Đầu năm là lúc thích hợp để bạn đến tham quan Thành Cổ Quảng Trị

+ Nam Định:

Nam Định có biển nhưng chủ yếu là nhằm mục đích khai thác hải sản, vì thế mùa hút khách du lịch nhất của địa danh này không phải là mùa hè mà là vào tháng 2 hàng năm, ngay sau Tết Nguyên Đán. Đây là thời điểm có nhiều lễ hội lớn của Nam Định diễn ra như lễ hội Phủ Dầy, khai ấn Đền Trần…

Lễ hội khai ấn Đền Trần tháng 2
Đến Nam Định vào tháng 2, bạn sẽ có cơ hội được tham dự lễ hội Khai Ấn Đền Trần lớn nhất trong năm

+ Sapa, Lào Cai:

Sapa là nơi ngắm tuyết rơi đẹp nhất ở Việt Nam. Nếu bạn muốn đến và chứng kiến cảnh tượng này thì thời điểm thích hợp nhất là vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau nhé!

Tuyết rơi ở Sapa Lào Cai tháng 2
Tháng 2 là lúc tuyết rơi dày và đẹp nhất ở Sapa

>>> Tham khảo ngay tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm trọn gói giá siêu rẻ, chỉ 2595k của Anbinh Travel

+ Lạng Sơn:

Cũng như Nam Định, thời điểm tháng 2 dương lịch hàng năm là lúc Lạng Sơn có rất nhiều địa điểm du lịch như lễ hội Chùa Tam Thanh, lễ hội Đầu Pháo Kỳ Lừa, hội Đền Bắc Lệ…

Đi Đền Bắc Lệ, Lạng Sơn vào tháng 2
Tháng 2 là dịp người dân khắp nơi đổ về Đền Bắc Lệ để đi lễ

+ Mộc Châu, Sơn La:

Tháng 1 và tháng 2 dương hàng năm là lúc hoa mận trên Mộc Châu nở rộ, tuy nhiên vào tháng 2 dương lịch là đẹp nhất, khí hậu cũng không còn quá lạnh nữa nên bạn có thể tha hồ đi chơi, ngắm cảnh nhé!

Hoa mận Mộc Châu tháng 2
Hoa mận Mộc Châu nở trắng khắp lối đi vào mỗi độ tháng 2 về

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...