Cùng du lịch Nhật Bản với mùa hoa anh đào!

Đã từ lâu nhắc tới anh đào là người ta nghĩ ngay tới hình ảnh đất nước Nhật Bản xinh đẹp, cũng bởi vì thế mà chính loài hoa này đã trở thành biểu tượng trong văn hóa của xứ sở phù tang. Cùng du lịch Nhật Bản tìm hiểu về con người Nhật Bản với loài hoa đẹp đẽ này nhé.

1.Truyền thuyết về Hoa Anh Đào

 

Tìm hiểu về hoa anh đào và biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Loài hoa với vẻ đẹp tinh khôi, mỏng mảnh này lại gắn liền với câu truyện vô cùng bi thương của một dũng sĩ Samurai. Theo như người xưa truyền lại, hoa anh đào được sinh ra từ thanh kiếm của một Samurai sau khi vị dũng sĩ này dùng thanh kiếm đó để kết liễu sinh mạng mình tại vùng núi Phú Sĩ. Chắc hẳn vì vậy mà trên đất nước Nhật không có nơi nào sắc hoa lại có thể đẹp bằng với sắc hoa trên ngọn núi này.

Cũng bởi từ truyền thuyết này mà hoa anh đào gắn liền với tiinh thần võ sĩ đạo. “Nếu là hoa, xin là hoa anh đào. Nếu là người xin là võ sĩ đạo” đó là một câu nói của người Nhật. Ý nghĩa của điều này là nếu phải đối mặt với nguy hiểm, một võ sĩ đạo sẽ không bao giờ run sợ trước cái chết, bởi vì cũng như câu chuyện hoa anh đào, anh ta có thể đâm mình tự gục xuống mà không cần ngần ngại

 

2.  Vẻ đẹp của hồn hoa Nhật Bản

 

Tìm hiểu về hoa anh đào và biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Không chỉ có tại Nhật Bản mà Trung Quốc, Hàn Quốc và thậm chí một số nước ở tận châu Mỹ cũng có anh đào, thế nhưng khi nghe tới tên của loài hoa này người ta thường nghĩ ngay tới Nhật. Tại Nhật người ta đã phát hiện ra rằng có tới hơn 200 loài hoa anh đào trên lãnh thổ Nhật Bản.

Theo tiếng Nhật, hoa anh đào là Sakura, một loài hoa vô cùng đặc biệt bởi lẽ hoa vẫn giữ được sắc thắm ngay cả khi nó đã rơi xuống. Tuy có khá nhiều loại nhưng chủ yếu có 3 sắc màu chính là đỏ, hồng và trắng. Mỗi độ hoa nở vào khoảng từ 7 tới 15 ngày là sẽ tàn.

Hoa anh đào xuất hiện rất nhiều tại Nhật, từ những cây mọc dại trên đỉnh núi cho đến những cành được chăm bẵm tỉa tót trong các khuôn viên. Có 6 giống anh đào phổ biến nhất đó là: Yamazakura, Oyamazakura, Oshimarakura, Edohigan, Kasumizakura và Someiyoshino.

 

3. Cùng ngắm hoa anh đào!

 

Ngắm hoa anh đào mỗi dịp xuân về đã trở thành một phong tục truyền thống, một nét đẹp văn hóa từ lâu nay của người Nhật, cũng bởi vì thế mà khi những cành anh đào khoe sắc thì du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào trở thành mục đích chính cho mọi du khách tìm về đây.  Như một lời báo hiệu mùa xuân về, suốt tuần lễ thứ 2 của tháng 4 lễ hội ngắm hoa anh đào hanami được tổ chứ tưng bừng ở khắp mọi nơi..

Dưới những tán cây anh đào trùng điệp muôn ngàn bông hoa hồng nhạt, người ta uống rượu sakê và ca múa, liên hoan thật vui vẻ.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...