Vật liệu lợp ngói đẹp

 

giờ đây, khi chọn các loại vật liệu lợp mái nhà bạn rất có thể tìm thấy nhiều loại vật tư và kích thước không giống nhau, mỗi loại có đặc điểm riêng, được xác định bởi loại tấm lợp, địa thế của dự án và việc bảo trì ở mai sau của nó.

1. Ngói

Sử dụng cho nhiều loại mái dốc khác nhau, ngói rất có thể thoát nước nhanh và chống mưa. Chúng thông thường có dạng nhấp nhô để thu thoát nước ở những phần rãnh và có các khớp nối giữa các viên ngói. chi phí sản xuất của ngói tương đối thấp và chúng được sản xuất bằng các vật tư khác nhauđây là lý chính bới sao ngói thường được dùng ở hầu hết các khu người dân mật độ thấp.

1.1. Ngói ceramic

Cong, phẳng hoặc được kết hợp, mỗi loại có khớp nối không giống nhau, loại ngói này được làm bằng cách làm khô và nung một hỗn hợp đất sét nung. Chúng có thể chống cháy, bền và đề xuất bảo trì ít, dù vậy chúng không có khả năng chống va đập cao.

1.2. Ngói tráng men

Ngói tráng men cho nhiều sắc tố không giống nhau, chúng cho phép phản xạ và bức xạ mặt trời bằng sắc tố. Vì lí do này mà chúng có giá tiền đắt hơn, loại ngói này cho tố chất chống nước và hao mòn.các loại vật liệu lợp mái nhà hiện đại nhất

1.3. Ngói bê tông

Loại ngói này có sức bền cơ học tốt hơn, trọng lượng lớn hơn và ít hấp thụ nước hơn so với gạch men. Được khuyến khích sử dụng ở vùng khí hậu lạnh hơn, vì chúng chống lại sương giá và gió tốt hơn.

1.4. Ngói kính

Bền bỉ và rất có khả năng tái chế, chúng thường được đặt trên một lớp nylon nền màu đen, hấp thụ nhiệt và truyền nó đến không khí lưu thông dưới gạch, vì thế làm giảm chi phí sưởi ấm.

1.5. Ngói PVC

Ngói PVC nhẹ và có thể kháng hóa chất và ăn mòn. Loại ngói này có lớp vỏ tốt và không hấp thụ nước, cho nên có khả năng làm sạch. Kích thước của ngói lớn hơn các loại gạch ngói thông thường, cho phép lợp nhanh hơn.

1.6. Ngói PET

Được sản xuất với chai PET tái chế, chúng rất nhẹ, tiết kiệm và có thể chống phân hủy sinh học. Chúng có kích thước và thiết kế khác nhau.

1.7. Ngói tôn

Nhẹ và dễ lắp đặtkể chung, chúng không cách nhiệt tốt, làm tăng nhiệt độ bên trong. Nó là cần thiết để cân nhắc tiến trình oxy hóa và ăn mòn tùy thuộc vào loại kim loại và bao phủ của nó.bạn có thể điều tra thêm tại đây https://bluescopezacs.vn/vat-lieu-lop-mai-nha-nao-tot-nhat-hien-nay.html

1.8. Ngói tráng nhựa đường

Loại ngói này có đặc thù kinh tế cao, hầu hết gồm nhựa đường và vật tư gia cố chẳng hạn như hạt gốm. tuy vậythời hạn sử dụng ngắn hơn nhiều chủng loại vật liệu khác.

1.9. Mái ngói quang điện (Photovoltaic)

Chúng cho phép sản xuất nguồn năng lượng điện, mặc dầu ngân sách lắp đặt và sản xuất cao. Hiệu quả của hệ thống phụ thuộc vào định hướng vào mặt trời.

1.10. Ngói gỗ

Được lắp ráp đúng phương pháp, các mảnh gỗ có khả năng cung ứng tố chất bảo vệ lâu dài và tính thẩm mỹ mộc mạc, cho dù chúng dễ bị tấn công bởi các tác nhân sinh học và hao mòn do điều kiện kèm theo thời tiết.

1.11. Ngói đá phiến

Chúng là những mảnh đá phẳng với hình dạng và kích cỡ không giống nhau. Chúng nên được neo chặt chính vì chúng nằm trên những mái dốc rất tốt để tạo thuận lợi cho mạng lưới hệ thống thoát nước.

2. Dạng tấm và bản

2.1. Tấm thép mạ kẽm

Do lớp phủ của nó, chúng được bảo đảm chống ăn mòn và oxy hóa thép. yêu cầu bảo dưỡng ít và có độ bền cao. Dẫn nhiệt và dẫn âm cao, tấm lợp này tạo ra âm thanh lớn dưới ảnh hưởng của trời mưa. Dù vậy, chúng là chọn lựa tốt vì trọng lượng nhẹ và giá tiền thấp.

2.2. Tấm thép không rỉ

Dù không kinh tế nhưng đề xuất bảo dưỡng những năm dài nên tỉ lệ chi phí/ lợi ích tốt. Chúng có khả năng chống ăn mòn, va đập, khí hậu khắt khein như các tấm khác, bề mặt của chúng có khả năng bị trầy xước hoặc bị rạch, và chúng rất khó sửa chữa.

2.3. Lá đồng

có khả năng được kiểm soát và điều chỉnh theo một số hình thức khác nhau nhưng không kinh tế, cả về vật liệu và chi phí lắp ráp. Chúng điển hình với năng lực chống lại sự thay đổi nhiệt độ, độ bền và độ thẩm mỹ bày diễn trang trí hoàn thành xong.

2.4. Tấm sắt kẽm kim loại thermoacoustic

cho dù loại này có chi phí cao hơn nữa các tấm sắt kẽm kim loại khác, vì chúng được phủ bằng vật liệu cách nhiệt và cách âm, chúng mang tới những ưu điểm lớn tương quan tới sự việc kiểm soát nhiệt độ và tiếng ồn, bền bỉ và không kiến nghị bảo trì lớn.

2.5. Tấm poly carbonat

Tính năng cao nhất là sức chống chịu của nó, nhẹ và dễ dàng cài đặt. Độ trong suốt của nó cho phép nhận ánh sáng mặt trời, các tấm này có các độ dày không giống nhau. Tùy thuộc vào khí hậu, khi sử dụng loại mái này có khả năng cần phải cân nhắc cách nhiệt.

2.6. Tấm sợi xi-măng

Bền, không đề xuất bảo dưỡng phức tạp, và rất có thể chịu được nhiệt độ thấp. Loại này đi kèm với các cấu hình không giống nhau, kết cấu và sắc tố, và có một chi phí trung gian tương quan tới các tùy chọn khác. Vì trọng lượng cao, chúng thường khó lắp đặt hơn.

2.7. Tấm sợi chai lọ thủy tinh

Cách nhiệt tốt và rất có thể chịu được nhiệt độ cao. Các đặc điểm của vật tư cho phép nó được đúc để tương hỗ với những nguồn lực tối thiểu, giá thành cũng khá rẻ.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...