Kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc cho người mới đi lần đầu chi tiết từ A – Z

Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cẩm nang đi du lịch Hàn Quốc chi tiết từ A – Z để giúp các bạn lên được lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình nhé.

Kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc

Hình ảnh có liên quan

  • Thời điểm đi du lịch Hàn Quốc

Mùa xuân (tháng 3 – tháng 5): Thời tiết thời điểm này rất ấm áp, nắng dịu nhẹ nên rất thuận tiện cho việc đi du lịch. Đây cũng là khoảng thời gian lễ hội hoa diễn ra, có nhiều loài hoa nở rộ như hoa anh đòa, hoa mơ, hoa đỗ quyên, hoa cải dầu… khi đến Hàn Quốc vào mùa xuân bạn sẽ cảm nhận được không khí xuân ngập tràn.

Mùa hè (tháng 6 – tháng 8): Mùa hè tại đây không quá nóng và thường có mưa vào cuối tháng 7. Du lịch tại Hàn Quốc vào hè cũng có các lễ hội đặc sắc với bãi biển thích hợp để tránh nóng như Jeju, Haeundae.
Mùa thu (tháng 9 – tháng 11): Đây thời điểm Hàn Quốc đẹp nhất với khí hậu mát mẻ và phong cảnh lãng mạn của những tán lá đỏ tuyệt đẹp.

Mùa đông(tháng 12 – tháng 2): Mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh, nhiệt độ trung bình ở miền nam là 0 độ C, miền Bắc là -8 độ C. Tới Hàn Quốc bạn sẽ được ngắm tuyết rơi, trượt tuyết…và tham gia các lễ hội hấp dẫn.

  • Giấy tờ, thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc sẽ miễn visa nhập cảnh 5 ngày đi Jeju cho du khách Đông Nam Á do đó, cách nhanh nhất để đi Hàn Quốc là đặt vé đi Jeju và chọn trung chuyển ở sân bay Gimhae hoặc Incheon, với cách này bạn có thể ở Seoul 5 ngày nhưng vẫn cần có visa điện tử.

Nếu muốn đi du lịch Hàn Quốc lâu hơn thì nên xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc nhưng cách này sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn, bạn cần chuẩn bị xin visa trước từ 1, 2 tháng trước khi đi.
Để xin visa trực tiếp cần chuẩn vị những giấy tờ cần thiết như tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn Quốc, hợp đồng lao động (tiếng Anh và có công chứng), giấy chứng minh tài chính, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc, xác nhận vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng, lịch trình đi lại và một số giấy tờ cần thiết khác. Tất cả các loại giấy tờ đều bằng tiếng anh và giấy tờ của mỗi người sẽ khác nhau.  

  • Di chuyển tại Hàn Quốc

Kết quả hình ảnh cho di chuyển tại hàn quốc

Phương tiện giao thông công cộng tại Hàn Quốc rất phát triển, liên kết lẫn nhau, tiện lợi và rất dễ sử dụng, thuận tiện với khách nước ngoài muốn trải nghiệm thăm quan tại đây.

Du khách có thể đi xe buýt, tàu điện hoặc hệ thống taxi với đội ngũ lái xe giỏi ngoại ngữ phủ rộng khắp nơi, kết nối các điểm tham quan với nhau.

  • Đi du lịch Hàn Quốc ở đâu là tiện nhất?

Khách sạn ở Hàn Quốc có mức giá khá đắt khoảng từ 1 triệu đến 10 triệu đồng 1 đêm. Nếu bạn muốn ở một nơi rẻ hơn thì nên chọn những khách sạn giá rẻ, homestay.

  • Ăn gì khi đi du lịch Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một đất nước có nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Nhắc đến Hàn Quốc là không thể bỏ qua món Kim chi lừng danh được làm từ cải thảo với ớt bột cay đặc trưng của Hàn Quốc.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...