Các yếu tố quyết định việc xin thành công visa làm việc tại Úc là gì? Có phải tại trình độ tay nghề không?  Hiện nay với các chính sách mở cửa thì cơ hội cho người lao động tới làm việc tại đây ngày càng nhiều.  Tuy nhiên họ cần phải đáp ứng một số điều kiện và thủ tục sau đây.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Đối với lao động có trình độ phổ thông thì mức yêu cầu trình độ ngôn ngữ mức cơ bản, Ielts đạt mức 4.5 trở lên và có thể nghe nói đọc viết tốt.


-Nếu là các lao động phổ thông thì các yêu cầu này được đơn giản hóa, thông thường chỉ ở mức cơ bản những bạn cũng phải xuất trình các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh quốc tế hoặc có giá trị sử dụng tai Úc.


-Khi đã chứng minh được ngoại ngữ người lao động cần phải nộp được các giấy tờ chứng minh mình có thể làm việc tại vị trí đã đăng ký thông qua việc nộp các bằng cấp đại học, trung cấp,.. hoặc sự xác nhận có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương từ chính doanh nghiệp bạn đã làm việc trước đó. Sau đó các giấy tờ này sẽ được xét duyệt cẩn thận và đưa ra các đánh giá sau đó.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: visa đầu tư tại úc – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Đối với các du học sinh thì sẽ phải cần có trường học bảo lãnh hoặc người thân đang sinh sống tại Úc, nhưng đối với các lao động thì người bảo lãnh cho họ là các công ty, doanh nghiệp có đầy đủ tư cách chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc. Bạn nên chọn các công ty uy tín và phải có đủ các chương trình bồi dưỡng huấn luyện cũng như các cam kết chính sách phúc lợi tốt.



-Công việc bạn sẽ làm tại Úc có trong danh sách những ngành hợp pháp và được cho phép tại Úc.


-Vị trí công việc nộp vào đã qua thẩm định và đạt mức yêu cầu từ các cơ quan thẩm định chuyên trách.


-Các giấy tờ còn lại để hoàn thiện hồ sơ như hồ sơ và bạn nên dự trù đủ thời gian để chắc rằng sẽ kịp hạn nến xảy ra các sai sót. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.