99% người mất gốc không biết học tiếng Anh từ đâu?

Học tiếng Anh bắt đầu từ đâu là thắc mắc của rất nhiều bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh. Với kinh nghiệm của những người đã thành công trong việc học tiếng Anh, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên nhé.

học tiếng anh bắt đầu từ đâu

#1: Bắt đầu với việc học phát âm

Hãy tưởng tượng bạn là một đứa trẻ đang tập nói. Bạn cần tập phát âm đúng từng âm trước khi nói được cả câu dài đúng ngữ pháp.

>> 5 mẹo hay giúp luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

Bạn có thể luyện phát âm từ các nguồn sau:

    • Youtube: Một nguồn học phát âm miễn phí và hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Hãy theo dõi những kênh sau đây: British Coucil, Ms Hoa Giao tiếp, Rachel’s English, VOA Learning English, Learn English with Let’s Talk.

 

  • Website: Một số website luyện nói tiếng anh online với người nước ngoài bạn nên tham khảo: italki.com, conversationexchange.com, lingoglobe.com, coeffee.com, howdoyou.do,…

 

  • App: Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với những app sau: Memrise, Duolingo, Two min English,…

#2: Học từ vựng mỗi ngày

Dù bạn có thích hay không thì việc học từ vựng đối với một ngôn ngữ mới là điều bắt buộc. Bạn sẽ không thể giao tiếp được nếu bạn không có vốn từ dồi dào.

Hãy bắt đầu lên cho mình kế hoạch học từ vựng hàng ngày theo chủ đề, theo cụm từ… Bạn cần chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng, học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới.

Một số cuốn sách từ vựng bạn nên tham khảo: English Vocabulary in Use, 4000 Essential English Words, …

cách học tiếng anh hiệu quả

#3: Luyện nghe thường xuyên

Hãy tạo dựng cho mình thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày bằng những cách đơn giản như: luyện nghe qua bài hát, phim ảnh, radio… Phương thức này sẽ giúp bộ não của bạn tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

Bạn cũng nên dành thời gian 1 đến 2 tiếng mỗi ngày để luyện nghe chủ động qua các đoạn hội thoại, đoạn văn… Hãy cố gắng nghe, viết ra những gì bạn nghe được và đối chiếu với phần transcript để ghi chú lại những từ bạn chưa nghe được nhé.

>> Trung tâm đào tạo TOEIC nào tốt nhất hiện nay

#4: Thực hành nói tiếng Anh

Bạn không phải chờ hoàn thiện 3 kỹ năng trên mới bắt đầu luyện nói tiếng Anh! Ngay khi bắt đầu luyện phát âm và học từ vựng, hãy luyện nói những câu đơn giản, tập ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể bằng cách vừa nói vừa soi gương.

Khi bạn đã hình thành cho mình thói quen nói tiếng Anh và bớt ngại ngùng, hãy luyện tập cùng bạn bè những đoạn hội thoại dài hơn về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống: giới thiệu bản thân, kể một câu chuyện, kế hoạch du lịch cho kỳ nghỉ tới…

Nếu bạn muốn có một chứng chỉ tiếng anh, cụ thể như là bằng chứng chỉ TOEIC chẳng hạn. Thì việc bạn học tập và rèn luyện thi thử TOEIC thường xuyên là điều cần thiết. Và bạn hoàn toàn có thể làm bài thi toeic online miễn phí tại đây nhé. https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/thi-thu-toeic-online-nhu-that-mien-phi-co-diem-ngay-37347.html

Với những gợi ý trên đây, hy vọng rằng những bạn mất gốc chưa biết học tiếng Anh từ đâu sẽ có định hướng cho riêng mình và đạt được những bước tiến lớn trong quá trình học tập. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...