Cài đặt máy in khổ A5 theo chuẩn của word

Cài đặt máy in khổ A5 theo chuẩn của word.  Để in được khổ A5 thì tất nhiên là bạn sẽ cần phải thay khổ giấy A5 vào máy in rồi. Nếu bạn không biết giấy in A5 có kích thước như thế nào thì bạn chỉ việc so sánh 2 loại A4 vs A5 với nhau. Giấy A5 sẽ có kích thước bằng đúng 1/2 tờ giấy A4. Và bạn cần để ý rằng trên máy in sẽ thường có vị trí đặt giấy A5 riêng biệt so với giấy A4. Bạn sẽ cần phải để đúng loại giấy vào đúng ngăn giấy của máy in.

Để thiết lập khổ giấy in phù hợp sau khi bạn ấn lệnh in thông thường bằng lệnh CTRL+ P thì các bạn cần phải vào mục Page setup để điều chỉnh. Bạn vào thanh công cụ file, sau đó sẽ thấy Menu hiển thị ĩ rõ mục Page Setup. Sau đó, bạn bấm vào Paper ở trên, thanh tab sẽ hiển thị rõ Paper size để cho bạn lựa chọn khổ giấy, lúc này hãy thay đổi lựa chọn sang khổ giấy A5. Nhìn ảnh dưới đây sẽ thấy rõ hơn

Hoặc cách thứ 2 bạn có thể làm theo cách sau :

Bước 1: Bạn ấn chọn vào file -> Pint

Bước 2: Chọn kích cỡ giấy và khổ giấy -> có thể  chọn A5 hoặc A5 Transverse là khổ A5 nằm ngang, A5 Extra là khổ A5 mở rộng -> Pint để thực hiện thao tác in

Trên đây là 2 cách mà bạn có thể điều chỉnh được khổ giấy in theo tiêu chuẩn của máy in. Việc thay thế khổ giấy in cần bạn phải thiết lập lại các giá trị font chữ và căn lại lề cho các dòng. Các bạn có thể làm như những thao tác thường ngày mà bạn vẫn xử lý với trình Word.

Ngoài ra với việc in ấn mã vạch mà sử dụng loại giấy in khổ a5 thì bạn hoàn toàn không nên sử dụng chúng. Các loại giấy A5 in mã vạch này thường được biết đến với cái tên ” tomy đế vàng “. Bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng loại giấy in này bởi chúng sẽ gây hại khá nhiều cho máy in của bạn. Nếu bạn muốn in mã vạch bằng giấy thường hãy sử dụng loại decal a4 với đế giấy màu xanh. Sẽ hạn chế được phần nào đó việc hư hại máy in của bạn. Đó cũng chỉ là một biện pháp tạm thời mà thôi, bởi cho dù giấy đế xanh đã được cải tiến khá nhiều. Nhưng chúng vẫn là loại giấy mà bạn không nên sử dụng nhiều với các máy in văn phòng hiện nay.

Nếu cần in mã vạch hãy mua một máy in mã vạch chuyên dụng. Bởi chúng tôi đã ghi nhân rất nhiều trường hợp in mã vạch bằng máy in canon khiến chúng bị hỏng linh kiện rất nhiều. Và chúng tôi cũng không bảo hành linh kiện cho những trường hợp in ấn mã vạch bằng máy in thường.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...