Thiết bị máy ảnh được đề xuất cho người mới bắt đầu

Phần yêu thích của mọi người trong nhiếp ảnh là thiết bị máy ảnh . Tôi đang đùa, tất nhiên – mặc dù đó là ấn tượng bạn sẽ nhận được từ các nhiếp ảnh gia nhất định. Nhưng không ai có thể phủ nhận rằng một số thiết bị là cần thiết để chụp ảnh. Ít nhất, bạn cần một máy ảnh và ống kính, nhưng cũng có những cân nhắc quan trọng như phần mềm và các phụ kiện khác. Bài viết này đi sâu vào các thiết bị máy ảnh quan trọng và cần thiết nhất mà bạn cần để chụp ảnh, bao gồm một số khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi.

1) Máy ảnh

Một máy ảnh tốt giống như một phần mở rộng của cánh tay của bạn. Nó nên dễ dàng sử dụng, làm cho nó dễ dàng nhất có thể để chụp ảnh bạn có trong tâm trí. Vì vậy, những gì bạn nên nhận được máy ảnh?

Nơi tốt nhất để bắt đầu cho nhiều nhiếp ảnh gia là với một máy ảnh DSLR hoặc máy  ảnh không gương lật . Sự khác biệt giữa hai loại máy ảnh này là máy ảnh DSLR có gương bên trong, phản xạ ánh sáng trực tiếp từ ống kính vào kính ngắm quang học, để bạn có thể thấy chính xác những gì ống kính nhìn thấy. Máy ảnh không gương lật không có tính năng này, cho phép chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn. Giá thị trường của một máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật hoàn toàn mới có xu hướng nằm trong khoảng từ 300 đến 700 đô la, không bao gồm bất kỳ ống kính hoặc phụ kiện nào.

Một số máy ảnh DSLR cấp nhập cảnh phổ biến bao gồm loạt Canon Rebel , Nikon D3400 và Nikon D5600 . Đừng để bị lừa bởi thuật ngữ nhập cảnh cấp độ. Đây là những máy ảnh tuyệt vời mà chúng tôi khuyên dùng cho các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu và nâng cao. Về mặt không gương, bạn thậm chí còn có nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn, bao gồm các máy ảnh phổ biến từ Canon, Nikon, Sony, Fuji, Olympus và Panasonic.

Nếu những máy ảnh này vượt quá ngân sách của bạn, bạn có thể được giảm giá lớn bằng cách mua máy ảnh với mẫu  máy cũ hơn một chút từ cùng một dòng

2) Ống kính

Cùng với máy ảnh, thiết bị quan trọng nhất để chụp ảnh là ống kính máy ảnh. Trong một số cách, ống kính thậm chí còn quan trọng hơn cả máy ảnh, bởi vì ống kính là thứ thực sự tập trung ánh sáng để chạm tới cảm biến máy ảnh của bạn.

Một số máy ảnh (bao gồm tất cả các máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật được thảo luận ở trên) cho phép bạn tắt ống kính. Chúng được gọi là máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau. Bạn có thể đổi ống kính chân dung lấy một ống kính thể thao khổng lồ, đắt tiền, sử dụng cùng một máy ảnh . Đây là một lợi ích lớn, làm cho hệ thống của bạn linh hoạt hơn nhiều đối với các loại nhiếp ảnh khác nhau.

3) Túi máy ảnh

Không giống như máy ảnh hoặc ống kính, túi máy ảnh rất dễ dàng. Chọn một thứ tốt hầu hết là lẽ thường – nếu một chiếc túi thoải mái, và nó phù hợp với thiết bị của bạn, hãy chọn nó. Tuy nhiên, bạn nên chọn một cái tốt ngay từ đầu. Chiếc túi lý tưởng phụ thuộc vào loại nhiếp ảnh bạn muốn làm:

  • Các nhiếp ảnh gia phong cảnh sẽ chủ yếu muốn có một máy ảnh hoặc ba lô đi bộ đường dài, vì cuối cùng họ đi du lịch xa và mang theo nhiều thiết bị.
  • Các nhiếp ảnh gia đường phố và kỳ nghỉ có thể muốn có một túi đeo vai, vì nó nhanh chóng truy cập và nó hoạt động tốt cho các bộ máy ảnh tổng thể nhỏ hơn.
  • Các nhiếp ảnh gia đám cưới khác nhau, nhưng hầu hết sẽ muốn một chiếc ba lô máy ảnh hoặc vali lăn để mang lại nhiều thiết bị cho đám cưới. Ngoài ra, họ có thể muốn một chiếc túi đeo vai để di chuyển trong khi chụp ảnh.
  • Các nhiếp ảnh gia của studio thậm chí có thể không cần một chiếc túi, nếu họ không bao giờ rời khỏi studio, mặc dù một số người sẽ mua những chiếc vali lăn để mang thiết bị của họ qua xe hơi hoặc máy bay.

4) Thẻ nhớ

Mục tiếp theo là thẻ nhớ. Thẻ nhớ lưu trữ ảnh và cho phép bạn chuyển chúng từ máy ảnh sang máy tính. Chúng là một thiết bị thiết yếu cho bất kỳ nhiếp ảnh gia. Một số máy ảnh thậm chí bao gồm thẻ nhớ khi chúng xuất xưởng.

Lý do đầu tiên để có được một thẻ nhớ tốt là lưu trữ . Bạn sẽ muốn một thẻ có thể chứa nhiều ảnh – lý tưởng hơn 1000 ảnh từ máy ảnh của bạn, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Nhận thẻ nhớ tối thiểu 16 gigabyte và lý tưởng nhất là 32 GB, 64 GB, v.v. Điều này đặc biệt quan trọng đối với động vật hoang dã, thể thao và nhiếp ảnh du lịch, nơi bạn sẽ chụp rất nhiều ảnh. Tại Photography Life, chúng tôi gắn bó với thẻ 64 GB hoặc lớn hơn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...