Cách chọn mua nồi cơm điện chuẩn nhất

Nồi cơm điện dường như là một vật dụng thân thuộc và không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, thế nhưng không chỉ đơn giản là chỉ để nấu cơm, hiện nay nồi cơm điện lại có rất nhiều mẫu mã và chức năng khác nhau, làm cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại nào thì hãy cùng bacthanglong.edu tham khảo cách chọn mua nồi cơm điện sau đây nhé.

Cách chọn mua nồi cơm điện (01)

Đối với gia đình, một căn tin quán ăn hoặc các bạn sinh viên thì nhu cầu sử dụng nồi cơm điện hoàn toàn khác nhau, bạn có thể lựa chọn một chiếc nồi cơm điện phù hợp với bản thân qua những yếu tố sau

Cách chọn mua nồi cơm điện dựa vào dung tích

Vấn đề đáng quan tâm nhất của tất cả mọi người khi mua nồi cơm điện có lẻ là dung tích của nồi. Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà các bạn có thể lựa chọn dung tích phù hợp, ước lượng theo dung tích như sau:

  • Nồi dưới 1 lít: Phù hợp 1 – 2 người ăn
  • Nồi từ 1 – 1,5 lít: phù hợp 2 – 4 người ăn
  • Nồi từ 1,6 – 2 lít: phù hợp 4 – 6 người ăn
  • Nồi trên 2 lít: Phù hợp trên 6 người ăn

Bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn được nồi phù hợp với diện tích của căn bếp, dung tích lớn cũng đồng nghĩa với diện tích lớn, có thể sẽ gây bất tiện cho bạn nếu không có vị trí thích hợp.

Loại nồi cơm điện

Hiện nay, Trên thị trường có 3 loại nồi cơm điện như sau:

  • Nồi cơm điện thông thường: có 2 chức năng nấu chín và giữ ấm
  • Nồi cơm điện tử: có nhiều chức năng như nấu cháo, nấu súp, làm bánh,.. có thể hẹn giờ và công nghệ nấu hiện đại, cơm nấu chín thơm ngon hơn.
  • Nồi cơm điện cao tần: làm nóng trực tiếp nồi cơm, không thông qua mâm nhiệt, cơm ngon và đảm bảo trọn vẹn dưỡng chất trong gạo. Có nhiều chức năng nấu tương tự nồi cơm điện tử như hẹn giờ, nấu hiện đại,…

Tùy vào nhu cầu cũng như yêu cầu về chất lượng nồi cơm mà chọn lựa loại nồi phù hợp.

Chất liệu lòng nồi cơm điện

Cách chọn mua nồi cơm điện phải quan sát chất liệu nồi nấu bên trong. Chất liệu lòng nồi cơm điện thường được làm từ hợp kim nhôm và gang. Đối với hợp kim nhôm thì nhẹ và dễ sử dụng hơn, ưu điểm của chất liệu này là gia nhiệt nhanh chóng, tuy nhiên thì không giữ ấm tốt bằng gang.

Nồi gang lại có nhược điểm là nặng và dễ bị hư hỏng khi va chạm mạnh so với nồi nhôm.

Ngoài ra, các bạn cần kiểm tra để xem lòng nồi có lớp men chống dính không. Tốt nhất nên chọn loại chống dính vì như vậy sẽ không bị cháy và bám dính vào lòng nồi, không gây hao cơm, và dễ vệ sinh sau khi nấu.

Phụ kiện đi kèm

Đây là điểm ít người chú ý, tuy nhiên lại không kém phần quan trọng như van thoát hơi thông minh, khay hứng nước đọng,… Đây là các phụ kiện giúp cho việc nấu cơm được thuận lợi, không gây mất vệ sinh khi nước chảy. Khi đi mua, các bạn cần kiểm tra đầy đủ phụ kiện.

Cách chọn mua nồi cơm điện (02)

Kiểu dáng

Kiểu dáng ở đây không chỉ là màu sắc mà là thiết kế của nồi cơm, các bạn có thể tìm thấy hai loại nắp đậy phổ biến, đó là nắp dính liền và nắp rời.
– Nắp liền giúp giữ nhiệt lâu hơn, nấu cơm đảm bảo hơn nhưng lại khó vệ sinh
– Nắp rời dễ dàng tháo rửa, vệ sinh như giữ nhiệt kém, có nguy cơ trào khi cơm quá đầy.

Thương hiệu và giá cả

Để có những sản phẩm chất lượng và chế độ bảo hành tốt, các bạn nên chọn những thương hiệu có uy tín, đáng tin cậy.

Một yếu tố quan trọng nhất vẫn là giá cả phù hợp với điều kiện, các loại nồi cơm điện này đều đáp ứng nhu cầu cơ bản là nấu cơm, tùy vào yêu cầu và điều kiện mà các bạn lựa chọn nồi cơm phù hợp.

Trên đây là 5 cách chọn mua nồi cơm điện chi tiết. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc nồi cơm điện vừa ý nhất, đem lại nhiều bữa cơm ngon cho cả gia đình.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy rửa chén

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...