5 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến PyongYang – Bắc Hàn Quốc

Bắc Hàn Quốc có nền di sản ẩm thực phong phú được chia sẻ với miền Nam. Các món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc cổ đại vẫn có ảnh hưởng lớn đến ẩm thực hiện đại trong cả khâu chuẩn bị và trình bày.

Bạn có thể tin tưởng vào chế độ ăn kiêng với gạo, rau và thịt, không chỉ là kim chi! Bắc Hàn Quốc hoàn toàn có thể trở thành kinh đô ‘ẩm thực của thế giới, nhưng có một loạt các cách ngon (và quen thuộc) để làm hài lòng vị giác của bạn trong chuyến đi.

Dưới đây là năm loại thực phẩm yêu thích nhất định phải ăn khi tới Hàn Quốc!

NAENGMYEON (Mỳ lạnh PyongYang)

naengmyeon-cold-noodles-pyongyang

Naengmyeon là một món mì mang tính biểu tượng của Bắc Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy trong mọi nhà hàng lớn tại Hàn Quốc.

Mì kiều mạch làm bằng tay được phục vụ lạnh trong nước dùng có hương vị của thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà trước khi được phủ lên trên kim chi, dưa chuột, lát thịt hoặc củ cải ngâm, và trứng.

Sau đó, bổ sung thêm gia vị theo ý thích của bạn như tương ớt đỏ, giấm và đậu nành… sẽ tạo ra một món mì đậm hương vị và ngân ngất lòng người.

Sợi mì không bị cắt nên khá dài và dai mịn, sẽ mang đến cho người ăn một thử thách rất lớn khi ăn, đòi hỏi khả năng dùng đũa của bạn.

Hướng dẫn viên Hàn Quốc chắc chắn sẽ khuyên bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để thưởng thức món ăn này. Bởi nếu bạn chưa từng thử Naengmyeon, bạn sẽ không được coi là đã đến PyongYang!

DOLSOT BIBIMBAP

dolsot-bibimbap-pyongyang-1

Dolsot trong tiếng Hàn có nghĩa là pot – nồi đá và bibimbap dịch theo nghĩa đen là ‘cơm trộn’. Nó là một ví dụ cổ điển của ẩm thực Hàn Quốc, nơi cơm trắng được phủ lên trên bởi các loại rau, thịt và trứng chiên, sau đó được tẩm ướp cùng gia vị.

Các món ăn đến bàn vẫn đang trong quá trình nấu, xáo xào và sẵn sàng để trang trí với bột đậu đỏ và đậu nành. Súp sau đó được thêm vào nồi đá và nó khuấy đều trước khi ăn.

Dimbot bibimbap dễ dàng được thay đổi thành một lựa chọn ăn chay. Hãy chắc chắn cũng yêu cầu hướng dẫn viên tiếng Hàn của bạn chia sẻ câu chuyện ngụ ngôn về cách bibimbap bắt nguồn!

TAEDONGGANG SUNGEOGUK

grey-mullet-soup-3
Đối với tất cả những người yêu thích hải sản, súp cá đối xám của sông Taedong được coi là bữa hải sản đặc biệt, thịnh soạn nhất ở Hàn Quốc và theo truyền thống được phục vụ cho những khách quý.  Từ thời cổ đại, cá đối xám có nguồn gốc từ sông Taedong đã nổi tiếng với hương vị và giá trị dinh dưỡng cao.

Cá đối xám trước tiên được làm sạch nhưng không lột da. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để muối và luộc với hạt tiêu đen. Bột đậu đỏ, ớt, đậu nành, tỏi và thậm chí là đậu phụ sau đó được thêm vào nước dùng trong suốt trước khi phục vụ.

JONGOL

jongol-hotpot-pyongyang-4
Jongol là một món lẩu kiểu Hàn Quốc, một món hầm tự phục vụ được nấu tại bàn chứa đầy các loại rau, đậu phụ, trứng, mì trong và nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, nó được chế biến với thịt bò thái lát ướp.

Nước dùng được nêm với tỏi, muối, đậu nành và thường là tương ớt đỏ để cho nó có vị cay. Thứ tự mà bạn đưa vào các thành phần sẽ thay đổi hương vị theo sở thích của bạn.

Có một số nhà hàng đặc sản với bầu không khí tuyệt vời ở Hàn Quốc phục vụ jongol, nó luôn luôn rất nhiều niềm vui!

BBQ HÀN QUỐC

korean-bbq-pyongyang-5
BBQ Hàn Quốc là một phong cách phổ biến của nhà hàng nơi bạn có thể tự mình nướng các loại thịt của riêng bạn ngay tại bàn với một bếp nướng bằng gas hoặc than.

Nó có một mối quan hệ thực tế – bạn sẽ có thịt bò, thịt lợn và thịt gà theo ý của bạn và rất nhiều món ăn phụ khác của Hàn Quốc kéo dài đến chiều rộng của bàn.

Một cô hầu bàn sẽ giúp tham dự các loại thịt, vì vậy, nó không phải là tất cả công việc và không chơi. Nó ăn một bữa ăn với định dạng lớn và các loại thịt aren tất cả được nấu cùng một lúc, làm cho BBQ Hàn Quốc được thưởng thức tốt nhất với một nhóm bạn trong một đêm đi chơi trên một số loại bia lạnh Taedonggang!

Bổ sung thêm: BURGER AIR KORYO

air-koryo-burger-6
Đối với hầu hết mọi người đến thăm DPRK, trải nghiệm bắt đầu khi họ lên chuyến bay của Air Koryo đến Bình Nhưỡng. Trải nghiệm đó thường được xác định bởi bữa ăn trên máy bay, một món ăn hấp dẫn ‘Koryo Burger, phục vụ lạnh có chứa một loại thịt bí ẩn và phô mai chế biến giữa những miếng bánh mì cũ.

Nó đã tạo ra một phần của một giáo phái trong những năm gần đây và ý kiến ​​khác nhau như thịt thực sự là gì. Trước đây, có một số biến thể của ‘Koryo Burger, một loại được cho là thịt gà hoặc vịt và một lựa chọn ăn chay khác chỉ đơn giản là cùng một loại burger trừ thịt, chỉ để lại rau diếp và cà chua.

Vậy, ‘Koryo Burger, có thực sự tốt không? Các phán quyết về thử nghiệm vị giác đã thay đổi giữa ‘phong nha đến‘ không tệ như mong đợi đối với ’ghê tởm, vì vậy chúng tôi sẽ cho phép bạn làm giám khảo!

 

Ngoài ra, có một loạt chế độ ăn kiêng có thể được cung cấp trong bất kỳ tour du lịch nào đến PYONGYANG. Điều này bao gồm chế độ ăn thuần chay. Nếu bạn một lần có cơ hội được đến nơi đây thì đừng quen thưởng thức những món ăn tuyệt vời này nhé.

Chúc các bạn có một chuyến dụ lịch vui vẻ! ^.^

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...