Chia sẻ 5 cách làm sạch mảng bám đen trên răng

Vói 5 cách làm sạch mảng bám đen trên răng này sẽ giúp bạn có được nụ cười tự tin hơn. Cũng như tránh được nhiều vấn đề liên quan đến răng miệng đảm bảo hàm răng được chắc khỏe.

5 cách làm sạch mảng bám đen trên răng

Cách làm hết mảng bám đen bằng dầu dừa hiệu quả

Theo nghiên cứu, trong dầu dừa có những liên kết đặc biệt, có khả năng loại trừ khuẩn liên cầu (loại vi khuẩn tạo ra vi khuẩn phá hủy men răng và làm tăng mảng bám đen trên răng). Đây chính là lý do dầu dừa trở thành một trong những cách làm hết mảng bám đen trên răng siêu hiệu quả.

cach-lam-sach-mang-bam-den-tren-rang-1

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng đơn giản bằng vỏ chuối

Trong vỏ chuối có các chất như Kali, Mangan, Magie giúp làm nhũn ngay cả những mảng bám cứng đầu nhất và đánh bay chúng ra khỏi khoang miệng. Chuối sau khi sử dụng, bạn đừng nên vứt bỏ vỏ đi vì nó là một trong những cách làm trắng răng tại nhà khá đơn giản mà hiệu quả

Dùng Baking soda 

Baking soda đã quá quen thuộc với chúng ta thông qua rất nhiều công dụng khác nhau như trị mụn đầu đen, làm sáng da, tẩy da chết, làm sạch móng tay… và không thể không kể đến công dụng làm trắng răng cực hiệu quả của nguyên liệu này. Hiệu quả đạt được là tối đa nhất khi kết hợp đúng cách với các nguyên liệu khác.

Dùng bằng bột trà xanh 

Bột trà xanh được biết đến không chỉ là nguyên liệu tự nhiên có chất chống oxi hóa, giúp tươi trẻ, chống viêm nhiễm mà còn là một cách làm hết mảng bám đen trên răng rất hiệu quả tại nhà.

Dùng bằng bánh mỳ cháy

Nếu bạn nghĩ bánh mỳ cháy không thể làm gì được ngoài việc “vất thùng rác” thì thật sự nhầm to. Hãy tận dụng nguồn thực phẩm “nướng quá tay” này để loại bỏ sạch những mảng bám và mảng màu trên răng. Khi bị nướng cháy, bánh mỳ sẽ biến thành một nguyên liệu có công dụng như than hoạt tính và có thể dễ dàng loại bỏ mảng bám trên răng.

Ngoài những cách trên thì bạn có thể tham khảo phương pháp tẩy trắng răng tại các nha khoa nhé! Còn nếu thức mắc tẩy trắng răng có hại không hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

♦ Những phương pháp tự nhiên có thể áp dụng ngay tại nhà nhưng phải đảm bảo vệ sinh nhất để tránh nguyên liệu còn sót lại trong khoang miệng gây ra những biến chứng nguy hiểm

♦ Kiên trì là yếu tố thành công của các cách làm hết mảng bám đen tại nhà, bạn sẽ không thấy được hiệu quả ngay sau khi áp dụng được vài ngày.

♦ Trong quá trình thực hiện, nếu thấy những dấu hiệu bất thường như nướu bị sưng đỏ, hơi thở có mùi… cần dừng lại và đến thăm khám bác sĩ nha khoa ngay.

♦ Trong trường hợp mảng bám cao răng màu đen quá cứng chắc và lan xuống cả dưới nướu, những cách tự nhiên ngay tại nhà sẽ không đem lại hiệu quả, trường hợp này cần đến những biện pháp nha khoa triệt để hơn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...