Bí kíp tuyệt vời trong việc chăm sóc cây Lan Hồ Điệp

Tiết lộ những bí kíp tuyệt vời trong việc chăm sóc cây Lan Hồ Điệp

Cây Lan Hồ Điệp là một loài cây thuộc họ phong lan. Loài cây này là một trong những cây cảnh để bàn thịnh hành, được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Cùng với sự phát triển của xã hội, Lan Hồ Điệp trở thành cái tên được nhiều người có thú chơi cây cảnh săn lùng ráo riết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc loài cây này đúng cách. Vì thế, hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu về quy trình chăm sóc loài cây đặc biệt này nhé!

Đất

Nếu như cây Dây Nhện là loài cây khá dễ tính trong chế độ đất thì loại đất trồng Lan Hồ Điệp lại khiến nhiều người phải đau đầu. Cây chỉ có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở loại đất kết tinh nhiều dưỡng chất từ: đất mùn, phân động vật (đặc biệt là bò), lá khô vụn và rác đã và đang trong thời kỳ mục rữa. Ngoài ra, đất cũng phải được sắp xếp đúng bố cục từ dưới lên trên theo tứ tự: phần lót, phần đất trồng chính và phần che phủ. Điều này tạo ra một môi trường tốt cho rễ hút dưỡng chất, giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh.

Nước

Đây là một yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của cây. Vì thế, bạn cần phải chú ý tưới lượng nước đầy đủ, tùy theo từng mùa mà chọn chế độ nước thích hợp, tránh để cây bị thừa hay thiếu nước để cây sinh trưởng tốt nhất.

Ánh sáng

Cây Lan Hồ Điệp chỉ thích hợp ở những nơi có ánh sáng nhẹ. Vì thế, muốn cho cây hấp thụ ánh sáng, bạn chỉ cần bỏ cây bên cửa sổ để cây hấp thụ ánh sáng nhẹ. Lưu ý là không được để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tránh cây bị mất nước, héo tàn.

Độ ẩm

Loài cây này ưa môi trường độ ẩm rơi vào khoảng từ 50-80%. Cho nên bạn cần phải chú ý để điều chỉnh độ ẩm cho phù hợp. Trong trường hợp độ ẩm cao hơn mức cho phép thì nên tác động vào đất nhằm tăng tốc độ thoát nước. Ngược lại, nếu độ ẩm thấp hơn thì đơn giản bạn chỉ cần tưới một lượng nước phù hợp để tăng nó lên

Nhiệt độ

Cây Lan Hồ Điệp thích hợp với nhiệt độ mát mẻ, rơi vào khoảng 18 đến 29 độ C ban ngày và 3 đến 18 độ C vào ban đêm. Tuy nhiên, khi cây bắt đầu ra hoa thì nhiệt độ tốt nhất lại là dưới 16 độ. Nếu luôn giữ được nhiệt độ này ổn định thì hoa sẽ phát triển đúng chu kỳ trong vòng 3 tuần. Ngoài ra, mức nhiệt này còn góp phần giúp tránh được hiện tượng rụng nụ ở Lan Hồ Điệp, tạo ra giá trị thẩm mỹ lâu dài cho cây.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết quy trình chăm sóc cây Lan Hồ Điệp đúng cách. Và nếu bạn còn đang băn khoăn về quá trình chăm sóc hay muốn mua Lan Hồ Điệp hoặc các loại cây cảnh khác thì hãy đến với chúng tôi – Cây Xinh. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập website: cayxinh.vn hoặc gọi qua số điện thoại: 096.596.2586 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, kịp thời.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...